กรมอนามัยยืนยันแอลกอฮอล์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเวชสำอางค์อาหาร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้ เพราะมีความเข้มข้นน้อยกว่า 70% และแนะให้กินอาหารสดใหม่ปรุงสุกด้วยความร้อน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อผ่านทางอาหาร
ติดตามชมรายการจับตาสถานการณ์ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/khaoTieng
กรมอนามัยยืนยันแอลกอฮอล์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเวชสำอางค์อาหาร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้ เพราะมีความเข้มข้นน้อยกว่า 70% และแนะให้กินอาหารสดใหม่ปรุงสุกด้วยความร้อน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อผ่านทางอาหาร
ติดตามชมรายการจับตาสถานการณ์ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/khaoTieng