วิธีทำ "ซิ่วท้อ" กับเชฟเวฟ คูเป่ยจง ซาลาเปามงคลแสนอร่อย เพื่อเป็นของขวัญสำหรับคุณแม่
ส่วนผสมของแป้ง
แป้งบัวแดง 330 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ผงฟู 2/3 ช้อนชา
ยีสต์แห้ง 1/3 ช้อนชา
น้ำเปล่า 165 กรัม
วิธีทำแป้ง
1. ร่อนแป้งบัวแดงกับผงฟูใส่ลงในอ่างผสม แล้วนำยีสต์กับน้ำตาลใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
2. ค่อยๆ เทน้ำเปล่าลงไปนวดส่วนผสมด้วยกัน
3. พอนวดเสร็จแล้วก็นำอ่างมาพักแป้งไว้ประมาณ 30-40 นาที ให้แป้งฟูเป็นสองเท่า
4. พอได้เวลาแล้วก็นวดแป้งอีกครั้งหนึ่ง นวดเพื่อให้อากาศออกจะแป้ง
5. จากนั้นก็แบ่งเป็นก้อนขนาดที่ต้องการ นำไม้มากึงเป็นแผ่นนำไส้ที่เตรียมไว้มาห่อ
6. เมื่อห่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็พักไว้ประมาณ 10-15 นาที และนำไปนึ่งได้แล้ว
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live