เวลาไปกินร้านอาหารเกาหลีเดี๋ยวนี้ก็มักจะมีชีสเสิร์ฟมาพร้อมคู่กับกิมจิเสมอ เพราะฉะนั้น เราจะมาทำอาหารฟิวชั่นจากกิมจิและชีสแบบง่ายๆด้วยตัวเองกัน ไปถามกับเชฟอาหารฟิวชั่น เชฟตูน ธัชพล ชุมดวง
วัตถุดิบ
- เส้นพาสต้า 100 กรัม
- กิมจิ 2 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- ชีสพาเมซาน 1 ช้อนโต๊ะ
- หอยเชลล์ 2 ตัว
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ลวกเส้นพาสต้าในน้ำเดือดจนสุกดี นำออกมาคลุกกับน้ำมันมะกอก พักไว้
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัด ใส่หอยเชลล์ลงไปนาบบนกระทะ
- รอจนสีเหลืองสวย พลิกกลับด้าน พอสีสวยดีทั้งสองด้านแล้ว ยกลงพักไว้
- นำไข่แดงใส่ในชามผสมพร้อมกับชีสพาเมซานคนให้เข้ากัน พักไว้
- ผัดเนยกับกิมจิในกระทะจนกลิ่นหอมดี แล้วใส่เส้นลงไปผัดจนเส้นเริ่มร้อน
- นำเส้นและเครื่องที่ผัดในกระทะ ลงไปคลุกในชามผสมที่มีไข่แดง แล้วคนอย่างรวดเร็วให้เข้ากันดี
- จัดลงจาน วางหอยเชลล์ไว้ด้านบน ตกแต่งด้วยผักชีฝรั่ง