วันนี้ เชฟเวฟ คูเป่ยจง มีเมนู “หมูเปรี้ยวหวานฟรุ๊ตสลัด” มาฝากกัน
วัตถุดิบ
1. หมูหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
2. พริกหวานเหลือง 10 กรัม / 3 ชิ้น
3. พริกหวานเขียว 10 กรัม / 3 ชิ้น
4. หัวต้นหอม 10 กรัม / 4 ชิ้น
5. สับปะรดสด หั่น 4 ชิ้น
6. สตรอว์เบอร์รีสด 4 ลูก (ผ่าครึ่ง)
7. แอปเปิลสด หั่น 4 ชิ้น
วิธีทำซอสเปรี้ยวหวานฟรุ๊ตสลัด
1. มะเขือเทศสด 4 ลูก นำมาคั้นกรองเอาเฉพาะน้ำมะเขือเทศ
2. สตอเบอรี่สด 6 ลูก นำมาคั้นกรองเอาเฉพาะน้ำสตรอเบอรี่
3. น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
4. นำน้ำมะเขือเทศสด น้ำสตรอเบอรี่สด (ที่ได้จากการคั้น) และน้ำตาลทรายแดง มาเคี่ยวรวมกัน เคี่ยวไฟอ่อนๆ คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน (พักไว้ก่อน)
วิธีทำ
1. นำหมูไปทอดให้สุก
2. นำพริกหวานเหลือง พริกหวานเขียว หัวต้นหอม ไปลวกน้ำให้พอสุก
3. นำวัตถุดิบไปคลุกเคล้ารวมกับซอสที่เตรียมไว้ นำสับปะรด สตรอว์เบอร์รี แอปเปิล ไปคลุกเคล้ารวมและคนให้เข้ากัน จากนั้นจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ