เชฟเวฟ คูเป่ยจง จะมาสอนทำเมนู จากเห็ด 3 ชนิด ทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิขาว และเห็ดหอม กับเมนูคอหมูผัดเห็ดสามสหาย ทำง่ายๆ ได้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ
วัตถุดิบ
1. เห็ดออรินจิ 200 กรัม
2. เห็ดชิเมจิขาว 200 กรัม
3. เห็ดหอม 100 กรัม
4. แครอท 100 กรัม
5. ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม
6. ต้นหอม 50 กรัม
7. คอหมู 200 กรัม
เครื่องปรุง
1. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
3. น้ำตาล 0.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำคอหมูไปเจี๋ยนให้สุกโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พักไว้ก่อน
2. นำเห็ด แครอท ข้าวโพดอ่อนไปลวกให้สุก
3. นำคอหมู เห็ด แครอท ข้าวโพดอ่อนที่สุกแล้วไปผัดรวมกัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลนิดหน่อย ตักใส่จาน และโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live