ผังรายการประจำวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 | Thai PBS รายการไทยพีบีเอส

ผังรายการ

เลือกชมสดและย้อนหลัง ครบจบในหน้าเดียว
อาทิตย์
อา.
22 พ.ค.
จันทร์
จ.
23 พ.ค.
อังคาร
อ.
24 พ.ค.
พุธ
พ.
25 พ.ค.
พฤหัส
พฤ.
26 พ.ค.
ศุกร์
ศ.
27 พ.ค.
เสาร์
ส.
28 พ.ค.
ชมสดเฉพาะจอทีวี
ชมย้อนหลังได้ทันที
ระบบเสียง 2 ภาษา
คำบรรยายภาพ
เสียงบรรยายภาพ
ล่ามภาษามือ
ออกอากาศซ้ำ
05:00
คนสู้โรค
คนสู้โรค
ออกกำลังกาย​ฟื้นฟู ผู้ป่วยที่มีอาการปวดเรื้อรัง
ออกกำลังกายเพื่อการฟื้นฟู สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการปวดเรื้อรังจากปัญหากล้ามเนื้อ การผ่าตัด หรือบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย สามารถบำบัดได้ด้วยวิธีจัดการเคลื่อนไหวกระตุ้นร่างกายให้ใช้กล้ามเนื้อได้ถูกมัด
05:30
COME HOME บ้านที่กลับมา
COME HOME บ้านที่กลับมา
ทวีโรจน์ เอี๋ยวพานิช : กลับมาโต้คลื่น
ทวีโรจน์ เอี๋ยวพานิช จะพากลับบ้านมาโต้คลื่นที่ จ.พังงา และไปดูพลิกฟื้นเมืองตะกั่วป่าให้กลับมาคึกคัก ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา วันที่ 28 ส.ค.นี้ เวลา 21.45 น. ทางไทยพีบีเอส
05:55
ข.ขยับ X
ข.ขยับ X
สร้างความแข็งแรงกล้ามเนื้อสะโพกโดยการฝึกแบบ High-Velocity
ฝึกออกกำลังกายแบบความเร็วสูง หรือ High-Velocity เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อสะโพก สร้างความยืดหยุ่นได้ดีขึ้น
06:00
ทันข่าว 06.00 น.
เกาะติดสถานการณ์ข่าวรอบวัน กับทันข่าวไทยพีบีเอส
06:05
ลุยไม่รู้โรย
ช่างเซรามิกเมืองหาดใหญ่
พบกับลุงผดุง ที่เกิดและเติบโตมาในครอบครัวที่ทำเครื่องปั้นดินเผาแห่งนครชัยศรี ส่งต่อความรู้เรื่องงานเซรามิกมารุ่นสู่รุ่น จากปู่ย่าตายาย 100 ปี และปัจจุบันงานเซรามิกของลุงผดุง ส่งขายทั้งประเทศและต่างประเทศ
06:30
TataTitiToto ไดโนมหัศจรรย์
ไข่อะไรกันนะ
สามพี่น้อง ตาต้า, ตีตี้ และ โตโต้ ​พบไข่ลอยน้ำมาหน้าบ้าน จึงช่วยกันเอาขึ้นฝั่ง และหาวิธีช่วยให้ไข่ฟักออกมาอย่างปลอดภัย แต่เจ้าตัวน้อยที่อยู่ข้างในจะเป็นตัวอะไร ? และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ? ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ
06:35
ขบวนการ Fun น้ำนม
ด.ดุ
มาสนุกไปกับตัวอักษร ด.เด็ก พี่เอมจะชวนเด็ก ๆ คิดว่า คำ ด.เด็ก ปริศนาคือคำว่าอะไร ผ่านเรื่องราวของน้องนุ่มนิ่ม พี่แหลมคม และพี่ว่องไว ที่กำลังเดินกันอยู่ริมถนนแล้วเจอกับคุณตำรวจหมีที่เข้ามาตักเตือน เพราะกลัวว่าเด็ก ๆ จะโดนรถชน
06:55
บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย
ใบพัดพลังหมุน
เด็ก ๆ คนไหนรู้จัก “ใบพัด​” บ้างเอ่ย ? เจ้าใบพัดนี้ มีหน้าที่หมุน ๆ เพื่อสร้างลมออกมา ทำให้เรารู้สึกเย็นสบาย แถมยังสามามารถดูดควันไฟจากเตาหมูปิ้ง รวมถึงทำให้รถเด็กเล่นเคลื่อนที่ได้ด้วยนะ​​​ !!! ถ้าอยากรู้ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ
07:05
สอนศิลป์
กระต่ายลายเชือก
​​​​​​​​​“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานประดิษฐ์สนุก ๆ ด้วยการเปลี่ยนขวดพลาสติก​ที่เป็นวัสดุเหลือใช้ ให้กลายเป็นที่ใส่ของน่ารัก ๆ​ แล้วใช้เชือกเส้นใหญ่ ๆ มาพันรอบ ๆ ตกแต่งให้เป็นเจ้ากระต่ายแสนน่ารัก จะออกมาเป็นอย่างไร ? ​เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาประดิษฐ์กับพี่โจกันเลย !!!
07:15
เรียวตะ คุณพี่เลี้ยงเดี่ยว
ภูเขาไฟเป็นอย่างไรนะ ?
“พี่เรียวตะ” จะพาไปเที่ยว ภูเขาไฟ​ (火山​) แบบที่ไม่ต้องไปเสี่ยงอันตรายเอง เพราะเราจะมาประดิษฐ์ภูเขาไฟด้วยของที่มีอยู่ในบ้าน​กัน !!! มาดูกันว่า เวลาภูเขาไฟปะทุและระเบิดขึ้นมา มันจะเป็นอย่างไร ?​ แล้วจะได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นอะไรบ้าง ? ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ
07:20
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด
ต้นตาลสารพัดประโยชน์
​พี่โตสและเหล่าเรนเจอร์ส จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ต้นตาล​” ต้นไม้ที่สามารถเอาไปทำประโยชน์ได้หลายอย่าง​ พร้อมไปทำการทดลองสนุก ๆ เพื่อหาคำตอบว่า ต้นตาลกลายเป็นผลิตผลอะไรได้บ้าง ? ถ้าอยากรู้ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ
07:40
Tic Tac Tech เรื่องไม่เล็กเทคโนโลยี
เด็กกับการซื้อของออนไลน์
ถ้าจะพูดถึงเรื่องเทคโนโลยี ต้องยกให้เด็กยุคนี้เลย​ !!! ทั้งใช้เก่ง ใช้ไว ใช้คล่อง ยิ่งเรื่องซื้อของออนไลน์​ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง แต่เรื่องแบบนี้ก็มีกลโกงที่อาจก่อให้เกิดผลเสียที่เด็ก ๆ ไม่สามารถรับผิดชอบได้ มารู้เท่าทันการซื้อของออนไลน์ของเด็ก ๆ กัน !!!
08:00
ทุกทิศทั่วไทย
08:30
ชั่วโมงข่าว เสาร์ - อาทิตย์
ทันข่าวเช้าวันหยุด ครบข่าว ครบรส เต็มอิ่มกับเรื่องราวชีวิตผู้คนและทางรอดจากปัญหาปากท้องของคนไทย
ชมย้อนหลัง 1 ชั่วโมง 30 นาที
10:00
ซื้อเก่ง
เรื่องของไข่
มาให้ความรู้การเลือกซื้อไข่ที่ถูกต้อง สาธิตทดสอบคุณภาพ เปรียบเทียบกันใบต่อใบว่าไข่ใบไหนใหม่ ใบไหนเก่า ร่วมด้วย ดร.สะแกวัลย์ อุ่นใจจีน ที่จะมาลงรายละเอียดเรื่องคุณค่าอาหารทางโภชนาการ และการรับประทานไข่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด
10:30
ซิตคอม มันนี่ที่รัก
ซิตคอม มันนี่ที่รัก : ตอนที่ 113
มันนี่ไม่ยอมรับกับเจ๊น้ำว่าไม่รู้ใจวิทย์ แถมยังเข้าใจผิดว่า แกงฮังเล เป็นอาหารใต้ จนวิทย์ต้องลำบากในวันเกิดตัวเอง
10:55
Chris Jobs
Transform Yourself
คุณครูที่จะมาช่วยคุณโป้ยการจัดการภาพลักษณ์และบุคลิกภาพ ได้ถามว่า What brings you to my academy today ? แต่คุณโป้ยเข้าใจผิด คิดว่าถามว่า มาอย่างไร ? เลยตอบว่า Motorbike taxi. ครูคริสจึงมาช่วยอธิบายว่าเขาหมายถึงอะไรกันแน่ ?
11:00
รู้สู้ภัย Don't Panic
​อวสานแหล่งอาหารโลก
"ทุเรียน" และ "มังคุด" ปัจจุบันได้รับผลกระทบจากอากาศแปรปรวนตั้งแต่ต้นปี ไม่ต่างจาก "ข้าว" สินค้าเกษตรส่งออกหลักของประเทศ สภาพอากาศแบบไหนที่มีผลต่อพืชพรรณผลผลิตของไทยบ้าง ? และจะกระทบกับแหล่งอาหารโลกอย่างไร ?
11:30
สุดสัปดาห์ กีฬามันส์
สรุปความเคลื่อนไหวและวิเคราะห์วงการกีฬาทั้งในและต่างประเทศ เจาะลึกทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการแข่งขัน รวมถึงสีสันกีฬาพื้นบ้านที่น่าสนใจ พร้อมพบกับแขกรับเชิญในประเด็นร้อนที่วงการกีฬาจับตามองในทุกสัปดาห์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.30 - 12.00 น​. ทางไทยพีบีเอส
12:00
ข่าวเที่ยง
เกาะติดประเด็นรอบวันกับข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 13.00 น.
ชมย้อนหลัง 1 ชั่วโมง
13:00
สีสันทันโลก
เทศกาลล้มโดมิโนยักษ์ | สีสันทันโลก | 28 พ.ค. 65
สัมผัสสีสันรอบโลก ตื่นตาไปกับเทศกาล และมุมมองที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ในรายการ "สีสันทันโลก" ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 - 13.45 น. ชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
13:45
เศรษฐกิจติดบ้าน
ไขข้อข้องใจ ทำไมค่าวินมอเตอร์ไซค์ถึงแพง
เคยสังเกตกันไหมว่า ทำไมการเดินทางด้วยวินมอเตอร์ไซค์ถึงมีราคาที่แพงกว่าการเดินทางด้วยรถแท็กซี่ ?
14:00
ทันข่าว 14.00 น.
เกาะติดสถานการณ์ข่าวรอบวัน กับทันข่าวไทยพีบีเอส
14:05
ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร
ยอดคุณพ่อน้ำแข็งไส
"นิวัตต์ เสถียรชัยสกุล" หรือ "ลุงดำ" พ่อค้าขายน้ำแข็งไสหัวใจแกร่ง เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ดูแลลูกชายพิการด้วยความรักและเอาใจใส่ ทั้งคู่ต่างเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันในการต่อสู้กับอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ยอดคุณพ่อน้ำแข็งไส วันอังคารที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 21.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
14:52
เปิดบ้าน Thai PBS
ความเห็นต่อการนำเสนอเรื่อง โนรา
หลังจากเรื่องราวของ "โนรา" ถูกเผยแพร่ในวงกว้างมากขึ้น เกิดผลอย่างไรต่อแวดวงศิลปินโนราบ้าง ชวนฟังจาก ครูธรรม ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงโนรา บุคคลสำคัญที่ร่วมถ่ายทอดคุณค่าของ "โนรา" ผ่านข่าวและรายการของไทยพีบีเอส
15:00
สารพันลั่นทุ่ง (บางเขน)
ประชันเพลงดังสาวเสียงดี "สาลี่ - บุญตา"
ชวนพบสองนักร้องสาว "สาลี่ ขนิษฐา" และ "บุญตา เมืองใหม่" ที่มาพร้อมหลายเพลงดังประจำตัว และชวนคุยเปิดอกเล่าความประทับใจที่ทั้งคู่ต่างชื่นชมในผลงานของกันและกัน
16:00
ทันข่าว 16.00 น.
เกาะติดสถานการณ์ข่าวรอบวัน กับทันข่าวไทยพีบีเอส
16:05
ภัตตาคารบ้านทุ่ง
ดอกแคนา
​พี่สตังค์ พาไปเก็บ “ดอกแคนา” ดอกไม้กลางทุ่ง ที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พร้อมเข้าครัวไปปรุงเมนู “ลาบดอกแคนาปลาฉลาด” และเมนูพื้นถิ่น “ขั่วหมี่โคราช กินคู่ดอกแคนา” จะแซ่บนัวอร่อยชัวร์ขนาดไหน ? ติดตามรับชมและรับชิมไปพร้อม ๆ กันนะครับ !!!
16:30
กินอยู่คือ
เนยสดหอม มันจากนมวัว
ชวนเข้าครัวเรียนรู้วิธีการทำเนยสด ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจากน้ำนมดิบ จนกลายมาเป็นก้อนเนยสด ปลอดภัย ไร้สารเติมแต่ง แล้วนำเนยสดมาทำเป็นเนยกระเทียมสำหรับปรุงอาหาร
17:00
ทันข่าว 17.00 น.
เกาะติดสถานการณ์ข่าวรอบวัน กับทันข่าวไทยพีบีเอส
17:05
ยินดีที่ได้รู้จัก
"ลุงจำปา - ป้าอารมณ์" คู่รักนักสู้แห่ง "บ้านบึง"
มาทำความรู้จักกับผู้คนที่ "บ้านบึง" จ.ชลบุรี ได้พบเจอเหล่าผู้สูงวัยที่สภากาแฟ หรือจะเป็นเรื่องราวชีวิตคู่อย่าง "ลุงจำปา" และ "ป้าอารมณ์" สองคู่รักนักสู้ มีอาชีพเก็บของเก่า อาศัยอยู่ในเพิงเล็ก ๆ แต่ทั้งสองกลับบอกว่า "นี่แหละความสุขของพวกเขา"
17:30
ฟังเสียงประเทศไทย
ทิศทางราง ทิศทางอุตรดิตถ์
พานั่งรถไฟสายเหนือที่ จ.อุตรดิตถ์ ฟังเสียงของคนท่าสัก และคนอุตรดิตถ์กับโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายเหนือ ที่จะทำให้หลายชุมชน ย่านเก่าสำคัญของที่นี่กำลังจะเปลี่ยน
18:00
Live
ข่าวค่ำมิติใหม่
| ข่าวค่ำมิติใหม่ | 28 พ.ค. 65
ติดตามรายการข่าวค่ำมิติใหม่ ออกอากาศวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.50 - 20.30 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส
20:15
The Rhythm of life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน
ตอนที่ 4
อคิณนอกจากจะต้องปรับตัวกับการย้ายโรงเรียนที่ยังคงมีคนกล่าวหาว่าเขาเป็นคนฆ่าแมนแล้ว เขายังต้องต่อสู้เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากกิจและว่าน มาลุ้นให้อคิณฝ่าฟันอุปสรรคนี้ไปด้วยกัน
21:10
คุยให้คิด
การเมืองร้อน "ธรรมนัส" เดินเกม "รวมคะแนนเสียง" ต่อรองรัฐบาล
​วิเคราะห์การเมืองร้อน "ธรรมนัส" เดินเกม "รวมคะแนนเสียง" ต่อรองรัฐบาล รวมถึงคะแนนเลือกตั้งของ "ชัชชาติ" ส่งผลต่อการเมืองใหญ่อย่างไร ? ร่วมพูดคุยกับ รศ.สุขุม นวลสกุล, วีระ ธีรภัทร และวิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์
22:00
ทันข่าว 22.00 น.
เกาะติดสถานการณ์ข่าวรอบวัน กับทันข่าวไทยพีบีเอส
22:05
นักผจญเพลง REPLAY
The Palace เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นดิสโก
จัดขบวนความสนุกของคนดนตรียุค 80 มาให้หวนคิดถึงกันกับวง The Palace ที่รวบรวมสมาชิกจาก 7 วงแห่งยุค ที่จะมาบอกเล่าการทำงานและความสนุกไปกับเพลงฮิตของพวกเขาที่หลายคนคิดถึง
23:00
ยินดีที่ได้รู้จัก
"ลุงจำปา - ป้าอารมณ์" คู่รักนักสู้แห่ง "บ้านบึง"
มาทำความรู้จักกับผู้คนที่ "บ้านบึง" จ.ชลบุรี ได้พบเจอเหล่าผู้สูงวัยที่สภากาแฟ หรือจะเป็นเรื่องราวชีวิตคู่อย่าง "ลุงจำปา" และ "ป้าอารมณ์" สองคู่รักนักสู้ มีอาชีพเก็บของเก่า อาศัยอยู่ในเพิงเล็ก ๆ แต่ทั้งสองกลับบอกว่า "นี่แหละความสุขของพวกเขา"
23:30
ข่าวดึก
ติดตามสถานการณ์รอบวัน ในรายการข่าวดึก
00:00
สามัญชนคนไทย
กระจายอำนาจ กระจายความสุข
เดินทางไปที่หมู่บ้านเมืองแก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เพื่อไปพบการปกครองท้องถิ่นแบบกระจายอำนาจ ให้คนในชุมชนได้ปกครองกันเอง ติดตามชมรายการ สามัญชนคนไทย ชุด ภารกิจสร้างชาติ ตอน กระจายอำนาจ กระจายความสุข วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 21.30 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

รายการตามตัวอักษร