อัศจรรย์ธรรมชาติปาตาโกเนีย ตอน ความร้อนและละอองฝุ่น

อัศจรรย์ธรรมชาติปาตาโกเนีย ตอน ความร้อนและละอองฝุ่น

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 28 มี.ค. 60

# Wild Patagonia : Ep.2 HEAT AND DUST

ปาตาโกเนีย ดินแดนลึกลับยากเข้าถึงที่ปลายใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ ในซีรีส์นี้ เราจะนำทิวทัศน์ที่แทบไม่มีใครรู้จักและสัตว์ป่าน่าทึ่งของดินแดนที่ห่างไกลนี้มาสู่จอโทรทัศน์

Patagonia ดินแดนที่ไม่มีเส้นเขตแดนชัดเจน ยาวเหยียดตลอดชิลีและอาร์เจนตินา ประกอบด้วยภูมิประเทศประหลาด ทิวเขาใหญ่โต และที่ราบกว้างใหญ่ไพศาล

ที่นี่ ชีวิตได้พัฒนาวิธีการเอาตัวรอดและขยายเผ่าพันธุ์ได้อย่างน่าทึ่ง ตั้งแต่ แร้งคอนดอร์ที่รับมือลมกรรโชกได้ ไปถึงลูกเป็ดที่โดดลงน้ำที่ละลายจากธารน้ำแข็งได้ตั้งแต่ฟักออกจากไข่ไม่นาน

มนุษย์เองก็มีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมนี้อย่างน่าสนใจเช่นกัน เราจะได้พบ เกาโช่ หรือคาวบอยแห่งปาตาโกเนีย ซึ่งต้องพึ่งพาความสัมพันธ์แข็งแกร่งระหว่างพวกเขากับม้าเพื่อการดำรงชีวิต และนักดำน้ำหาหอย ซึ่งว่ายน้ำ เคียงข้างวาฬเซาเธิร์นไรท์เพื่อเอาปลาที่จับได้ขึ้นมา

ซีรีส์น่าทึ่งนี่จะฉายภาพปาตาโกเนียในฐานะดินแดนที่ไร้กฎ ทรงพลัง และยากลำบาก แต่ก็จะบอกด้วยว่า สำหรับบางคนแล้ว นี่คือสรวงสวรรค์ที่มีโอกาสเสมอ

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน หน่อไม้
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน หน่อไม้
15 พ.ย. 62
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน มันเทศ
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน มันเทศ
15 พ.ย. 62
กลับขึ้นด้านบน