ครอบครัวหมาป่าหิมะ ตอนที่ 3

ครอบครัวหมาป่าหิมะ ตอนที่ 3

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 11 พ.ย. 59

# THE SNOW WOLF FAMILY & ME – Ep.3

ช่างภาพกอร์ดอน บูคาแนนต้องการเรียนรู้หมาป่าอาร์คติค ที่เป็นนักล่าเลื่องชื่อทางด้านลึกลับและน่ากลัว ให้มากขึ้น สารคดีอบอุ่นหัวใจนี้จะติดตามกอร์ดอนที่พยายามสร้างความไว้ใจกับฝูงหมาป่าและลูกหมา 3 ตัวให้ได้

หมาป่าเป็นสัตว์ที่น่าทึ่งและมีผู้จดจำได้มากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก แต่นักชีววิทยาก็ยังไม่เคยติดตามรายละเอียดชีวิตพวกมันได้ ก่อนหน้านี้ ความรู้ของเรามาจากสัตว์ในที่กักขังและการได้เห็นในธรรมชาติเป็นครั้งคราวเท่านั้น

กอร์ดอน บูคาแนนต้องการทำความรู้จักกับครอบครัวหมาป่า เพื่อจะได้เข้าใจสัตว์ที่เป็นทั้งขวัญใจชาวโลกและมักเป็นที่หวาดกลัวนี้ให้ดีขึ้น

บนเกาะแอลส์เมียร์ของแคนาดามีประชากรหมาป่าที่อยู่ห่างไกลเสียจนไม่รู้จักมนุษย์ นี่คือสถานที่สุดขั้วที่กอร์ดอนพยายามสร้างความไว้ใจกับฝูงหมาป่าและลูกหมาสามตัว สัตว์พวกนี้จะเห็นกอร์ดอนเป็นเหยื่อหรือคู่แข่งกันนะ แล้วพวกมันจะยอมรับมนุษย์เข้าฝูงหรือไม่

จากวินาทีสุดซาบซึ้งที่ลูกหมาตัวน้อยของลูนาโผล่จากโพรงเป็นครั้งแรก ไปถึงความพยายามของกอร์ดอนที่จะได้รับการยอมรับเข้าฝูง นี่คือปีแห่งความปีติ อารมณ์ และความสะเทือนใจในแถบรกร้างตอนเหนือของอาร์คติกแคนาดา

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน