โลกมหัศจรรย์ธรรมชาติ ตอน ที่สุดของที่สุด

โลกมหัศจรรย์ธรรมชาติ ตอน ที่สุดของที่สุด

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 12 ก.ค. 59

# Earth's Natural Wonders Living on the Edge: Ep.1

โลกนี้เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่งดงาม และแต่ละทวีปก็มีสถานที่น่าประทับใจของตนเอง แต่ทั่วโลกก็ยังมีสถานที่อยู่จำนวนหนึ่งที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร บ้างก็โด่งดัง บ้างก็ไม่ หลายที่อยู่ห่างไกล เราเรียกพวกมันว่า Natural -Wonders และนี่คือทิวทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกนี้ ทั้งเทือกเขาเอเวอเรสต์ หุบเขาแกรนด์แคนยอน น้ำตกวิคตอเรีย ทั้งหมดนี้แทบไม่มีอะไรเหมือนกันเลย นอกจากความงดงามจนสะกดลมหายใจ แต่ยังมีที่เหมือนกันอีกอย่างหนึ่ง คือสิ่งอัศจรรย์เหล่านี้ถูกสลัก ปรับแต่ง หรือก่อขึ้นด้วยพลังที่ยิ่งใหญ่จนคาดไม่ถึง ซึ่งผืนโลกปลดปล่อยออกมา

สารคดีสำคัญนี้จะพาผู้ชมไปสัมผัสภูมิประเทศเหล่านี้ และประทับใจกับเรื่องราวของผู้คนและสัตว์ที่อยู่ที่นั่น ซึ่งปรับตัว หรือวิวัฒนาการ ให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมน่าตะลึงนั้น ซึ่งรวมถึงชาวเชอร์ปาที่เสี่ยงชีวิตตัดเส้นทางผ่านน้ำแข็งถล่มบนเทือกเขาเอเวอเรสต์ ชาวประมงอินโดนีเซียที่ทำงานร่วมกับฉลามวาฬ เพื่อจับปลาในบริเวณวงแหวนแห่งไฟของมหาสมุทรแปซิฟิค และครอบครัวในบอร์เนียวที่ปีนขึ้นไป 90 เมตรหรือสูงกว่านั้นโดยไม่มีตาข่ายรองรับเพื่อให้ถึง 'ขุมทรัพย์' ของถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน หน่อไม้
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน หน่อไม้
15 พ.ย. 62
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน มันเทศ
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน มันเทศ
15 พ.ย. 62
กลับขึ้นด้านบน