อัศจรรย์ธรรมชาติฟลอริดา ตอน ชายฝั่งแห่งคมเขี้ยว

อัศจรรย์ธรรมชาติฟลอริดา ตอน ชายฝั่งแห่งคมเขี้ยว

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 11 เม.ย. 59

# WILD FLORIDA: Croc Coast

หมู่เกาะปะการัง ป่าโกงกางเขียวชะอุ่ม และหาดทรายริมฝั่งฟลอริดาอาจดูสงบดี แต่สำหรับสัตว์ป่าที่นี่ต้องรับมือกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการรุกเข้ามาเรื่อยๆ ของมนุษย์ และยังมีฝูงนักล่าตามธรรมชาติอีก ริมฝั่งทะเลนี้จึงเป็นสรวงสวรรค์ที่เปี่ยมอันตราย ฝูงเต่าล็อกเกอร์เฮดที่เพิ่งออกจากไข่ถูกขนาบอยู่ระหว่างฝั่งทะเลกับย่านชานเมือง พวกมันต้องเริ่มการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่

จากหาดทรายไปสู่ห้วงมหาสมุทรลึก ถ้าพวกมันจะกลับมายังหาดทรายที่กำเนิดตอนเป็นตัวเต็มวัย มันก็ต้องรอดเงื้อมมือของสัตว์ผู้ล่าต่างๆ รวมทั้งฉลามและปลาสิงโตจอมบุกที่สิงอยู่ตามแนวปะการังด้วย จระเข้น้ำเค็มอเมริกาจะซุ่มอยู่ในน้ำกร่อย คอยมองหาเหยื่อแก้หิว แต่ในฤดูที่ล่าได้ยากนี้ จระเข้จะดิ้นรนหาอาหารอย่างลำบาก ตามใต้พุ่มไม้ในบึงป่าโกงกาง แถบฟลอริดาคีย์ส งูหางกระดิ่งอีสเทิร์นไดมอนด์แบ็คกำลังล่าเหยื่อ แต่แม้กระทั่งงูที่มีพิษที่สุดในอเมริกาเหนือก็ยังต้องระวังชายฝั่งฟลอริดา เพราะตัวมันเองก็เป็นเหยื่อของคิงสเนค นกนักล่า และจระเข้ที่หิวโหยเช่นกัน ชีวิตที่ชายฝั่งอันตรายของฟลอริดาไม่ใช่การนอนอาบแดดตามชายหาดเลย

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน หน่อไม้
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน หน่อไม้
15 พ.ย. 62
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน มันเทศ
ตามรอยตลาดสึกิจิ ตอน มันเทศ
15 พ.ย. 62
กลับขึ้นด้านบน