ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

การกลับมาของเสียงพระพุทธเจ้า

ออกอากาศ 3 ส.ค. 62

​การทำงานของกลุ่มฆราวาส เพื่อศึกษาและพยายามเผยแผ่พระไตรปิฎกบาลี ในโลกยุคใหม่ที่กำลังเปลี่ยนแปลง ​และการกลับมาของเสียงพระพุทธเจ้า กับการทำงานของคนไทยเพื่อค้นหาการออกเสียงสวด ที่ถูกต้องใกล้เคียงกับเสียงสังคายนาครั้งแรก ติดตามชมสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต ตอน การกลับมาของเสียงพระพุทธเจ้า​ ในวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. 62 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ดอกบัวแห่งลุ่มแม่น้ำแยงซี

ออกอากาศ 28 ก.ค. 62

​พระภิกษุ และชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่มณฑลชานตุง ได้ช่วยกันสร้างวัดพุทธให้คืนกลับมาสู่หมู่บ้านอีกครั้ง พร้อมแนวคิด Eco Temple ที่มุ่งการอยู่ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวของคนกับสิ่งแวดล้อม ติดตามชมสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต ตอน ดอกบัวแห่งลุ่มแม่น้ำแยงซี​ ในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 62 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

พุทธของผู้อพยพ

ออกอากาศ 27 ก.ค. 62

เรื่องราวของชาวจักม่า กลุ่มชนเผ่าชาวพุทธเถรวาทที่ฝังรากอยู่บริเวณแคว้นเบงกอลตะวันออก ก่อนที่สถาบันพุทธจะล่มสลายจากชมพูทวีป ทว่าภายหลังการเกิดขึ้นของพรมแดนรัฐชาติสมัยใหม่บนแคว้นเบงกอล พวกเขาก็กลายเป็นชนกลุ่มน้อยใน อินเดีย เมียนมา และบังกลาเทศ ​ติดตามชมสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต ตอน พุทธของผู้อพยพ​ ในวันเสาร์ที่ 27 ก.ค. 62 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ลมหายใจแห่งพุทธศาสนา

ออกอากาศ 21 ก.ค. 62

อาจารย์ใหญ่ U Nayaka โรงเรียนวัดผ่องด่ออู เมืองมัณฑะเลย์ เชื่อว่าการทำงานเพื่อช่วยเหลือคนยากจน ก็เสมือนได้ปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้าเช่นกัน ​ติดตามชมสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต ตอน ลมหายใจแห่งพุทธศาสนา​ ในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 62 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

พุทธที่เท่าเทียม

ออกอากาศ 20 ก.ค. 62

​แนวคิดและการทำงานของภิกษุณีจาวฮุ่ย กับแนวทางในการเรียนรู้อย่างหนักทั้งทางธรรมและการศึกษาทางโลกของภิกษุณีไต้หวัน เพื่อพิสูจน์ศักยภาพตนเองก่อนที่จะออกไปช่วยเหลือผู้อื่น จนกลายเป็นกำลังหลักของพุทธศาสนาเช่นเดียวกับพระภิกษุ​​ ติดตามชมสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต ตอน พุทธที่เท่าเทียม​ ในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค. 62 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน