Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 31

Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 31

ตอนที่ 31

หลัวตานตำหนิหลัวซู่อย่างรุนแรงที่ไปตำหนิถังหลิน ส่วนปี้หรานยุ่งอยู่กับการถ่ายรูปเป็นหลักฐานเก็บเอาไว้ แต่ปี้เซิ่งหนานได้เดินจากไปอย่างเงียบ ๆ ซึ่งทำให้คนอื่นกังวล หลัวซู่ตามกลับบ้านอย่างกลุ้มใจ ปี้เซิ่งหนานซึ่งไม่ยอมเปิดประตูและไม่พูดด้วย เชี่ยนเชี่ยนร้องไห้อยากให้เปิดประตูให้พ่อ แต่ถูกปี้หรานขวางไว้ หลัวซู่ได้แต่อธิบายกับพี่สาว ตัวเองก็ช่วยคนอื่นจนไม่ได้ทำอย่างอื่น แต่คิดไม่ถึงว่าถังหลินได้ลบคำสั่งเสียบนบล็อกทิ้งหมด ไม่ว่าหลัวซู่จะพูดยังไงก็ไม่เข้าใจ

เชี่ยนเชี่ยนโกรธปี้หราน บอกว่าน้าอ่อนแอไม่กล้าเผชิญหน้ากับปัญหา ปี้หรานตกใจที่หลานสาวได้นิสัยของพี่สาวมาตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ แต่ปี้หรานก็ยังได้รับการเตือนบ้าง จึงได้ไปหาจ้าวเจียเล่อเพื่อชี้แจงเรื่องราว แม้แต่สมุดบัญชีเงินฝากก็ให้ไปด้วย แต่ไม่นึกว่าสมุดเงินฝากถูกเชี่ยนเชี่ยนนำกลับไปแล้ว ปี้หรานนึกว่าจ้าวเจียเล่อยังโกรธอยู่ จึงเศร้าใจมาก

ปี้เซิ่งหนานไม่ยอมเผชิญหน้ากับหลัวซู่ หลัวซู่ไปหาถังหลินเพื่อถามว่าทำไมถึงลบบล็อก ถังหลินกลับเปลี่ยนเรื่องไปที่เรื่องของปี้เซิ่งหนานกับตู้เฟิง ทำให้หลัวซู่สงสัยความสัมพันธ์ของทั้งสองคน

หลัวตานกับปี้หรานเลี้ยงเชี่ยนเชี่ยนแทนปี้เซิ่งหนานชั่วคราว แต่กลับเกิดความวุ่นวาย เชี่ยนเชี่ยนไม่ยอมกินข้าวเลย หลัวซู่ถือโอกาสที่ปี้เซิ่งหนานไม่อยู่ ขอร้องให้พี่สาวดูแลลูก หลัวตานใจอ่อนยอมดูให้ หลัวซู่ทำอาหารให้เชี่ยนเชี่ยนกินสองสามครั้ง หลัวซู่กล่อมให้ลูกสาวหลับแล้วต้องจากไป เชี่ยนเชี่ยนไม่อยากให้ไป หลัวซู่รับปากว่าต้องทำให้แม่ยกโทษให้ได้

หลัวตานกับปี้หรานพาเชี่ยนเชี่ยนไปส่งที่โรงเรียน ทำให้จ้าวเจียเล่อเข้าใจผิด ทั้งสองคนสนิทสนมกัน และกอดกัน ซึ่งพ่อของจ้าวเจียเล่อเห็นเข้าโดยที่ไม่รู้ตัว

การเดินทางไปต่างเมืองหลายครั้งของปี้เซิ่งหนานและตู้เฟิง ทำให้ไม่สามารถรักษาสัญญาที่ว่าจะรีบกลับมาให้ทันงานวันเกิดของลูกสาวได้ เชี่ยนเชี่ยนไม่สบายใจ จู่ ๆ ถังหลินก็นำของขวัญออกมา แถมยังเล่นเกมแต่งตัวเป็นราชินีกับเจ้าหญิงกับเชี่ยนเชี่ยนด้วย ซาบซึ้งจนเชี่ยนเชี่ยนชอบ ปี้เซิ่งหนานลากกระเป๋าเดินทางฝ่าสายฝนรีบกลับบ้านอย่างยากลำบาก แต่พอเปิดประตูไป กลับเห็นฉากในเทพนิยายซึ่งมีสามี ลูกสาวและถังหลิน เหมือน 3 คนพ่อแม่ลูก ปี้เซิ่งหนานอึ้งกับภาพตรงหน้า

ติดตามชมซีรีส์จีน แม่เสือ พ่อเหมียว...ใจดวงเดียวกัน (Tiger Mom and the Kitten Dad) ในวันเสาร์ที่ 14 ก.ค. 61 เวลา 10.05 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน