The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 12 The Keeper

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 12 The Keeper

ตอนสิบสองจะพูดถึงแนวคิดเรื่องเวลาที่ผ่านไปและเวลาที่กำลังจะหมด นาฬิกาเดินไปจนเหลือหกชั่วโมงที่จะแข่งกันไปสู่วงกลมแห่งเวลานิรันดร์และหาผู้มีพลังคนสุดท้ายให้พบก่อนดาวหางสีแดงจะผ่านมา

เมื่อลูกของฮอลลี่กำลังจะออกมาดูโลก พวกสปาร์ติเคิลก็ต้องหาที่ปลอดภัยให้เธอ เพราะไม่แน่ใจว่าอยู่ที่ไหน รีสที่ลังเลจึงตกลงตามคำแนะนำของอารีส แม้ว่าแฟรงกี้จะไม่เต็มใจ เซเรน่าเป็นห่วงสมองซาดิค และเสนอให้เขากับเออร์เนสโตเอาคิมกับฮอลลี่ไปที่กระท่อมคนเฝ้าประภาคาร เธอจะได้คลอดได้

ราชินีไคลี่สะกดรอยพวกเขามาตามแผนที่บนรถลาก ที่กระท่อม พวก สปาร์ติเคิลได้พบคนเฝ้าประภาคารชรา (คุณคีพเพอร์) ซึ่งพูดเป็นปริศนาเกี่ยวกับเวลา เขาหลงใหลเวลา ไขลานนาฬิกา และหาพลังมาจุดไฟประภาคาร

ที่ประภาคาร ไคลี่เลือกตำแหน่งที่สูงของโคมไฟประภาคารให้เป็นที่เหมาะจะตั้งเครื่องส่งนิวโรสแครมเบลอร์ เอริมอนกับดอร่าเอาเครื่องส่งมาถึง ตั้งใจจะส่งไคลี่กลับไปปี 1981 ทั้งสองจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป

แฟรงกี้ดึงรีสไว้ เพื่อบอกว่าสงสัยอารีส ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นสายของราชินีไคลี่ เธอเอากระดาษห่อขนมให้ดูเป็นหลักฐานว่าอารีสรับสินบนจากไคลี่

เออร์เนสโตเจอคุณคีพเพอร์เดินไปมาอยู่ในสวนสมุนไพร และตระหนักว่าสวนของเขาคือวงกลมแห่งเวลานิรันดร์ และชายชราก็คือผู้มีพลังคนที่เจ็ด เมื่อเห็นสายตรวจของไคลี่ เขาก็พาคุณคีพเพอร์เข้าไปหลบในเพิง บอกให้เขาอยู่นิ่งๆ รีสไปเผชิญหน้าอารีสเพื่อดูว่าเขาอยู่ข้างใครกันแน่ เธอไม่เชื่อว่าเขาจะทรยศ

ซาดิคกับเออร์เนสโตจับสายตรวจของไคลี่ขังไว้ก่อนพวกล่าค่าหัวจะมาถึง เพราะไม่รู้ว่าไคลี่ไว้ใจพวกตัวเองแค่ไหน ก็เลยยินดีจะทำตามคำสั่งของเธอด้วยการจับรีส อารีส และเซเรน่าไว้ ซาดิคมองเห็นภาพในอดีตที่สะพานโทรล และพยายามนึกให้ออกว่าเกิดอะไรขึ้น

ฟิซซี่กับไบรอันพูดถึงอนาคตเมื่อทำงานให้ไคลี่สำเร็จแล้ว ฟิซซี่ผิดหวังมากที่อนาคตของไบรอันไม่มีที่ให้เขา

ไคลี่สั่งให้นักล่าค่าหัวจับเด็กแม่มดขังไว้ และหาสายตรวจของเธอที่หายไปตอนหากุญแจเข้าประภาคาร พวกนักล่าค่าหัวเอาเชลยเข้าไปในกระท่อมคนเฝ้าประภาคาร แต่ก็ต้องล้มเหลวอีกครั้งเมื่อเจอเออร์เนสโต ซาดิค และคุณคีพเพอร์ ที่ดูเหมือนมัจจุราชจนไบรอันกลัวมาก สงครามหมอนครั้งใหญ่ทำให้เกิดความอลเวงจนพวกสปาร์ติเคิลหนีไปได้

อารีสขโมยกุญแจประภาคารจากคุณคีพเพอร์ไปให้ไคลี่ และซาดิคก็เห็นภาพจากสะพานโทรลอีก เขายืนยันสิ่งที่ไม่มีใครอยากได้ยิน ว่าอารีสเป็นสายลับสองหน้าให้ไคลี่

เมื่อคิมช่วยฮอลลี่ทำคลอด เธอก็เปิดเผยตัวว่าเป็นแม่วัยรุ่นของฮอลลี่ คุณคีพเพอร์ให้สมุนไพรไทม์ช่อพิเศษแก่รีส บอกว่ามันชื่อไทม์ชั่วนิรันดร์ ไทม์ที่ไม่มีวันตาย ทำให้รีสนึกถึงคำขวัญในหนังสือของโอไรออน “เวลาไม่มีวันตาย”

ไคลี่สั่งให้อารีสกลับไปหาพวกสปาร์ติเคิล จะได้มั่นใจว่าพวกนั้นจะไปรวมกันในที่เดียวเมื่อถึงเวลาที่เธอจะทำตามแผนใหญ่ สายตรวจของไคลี่หนีออกมาได้ และมาจับตัวเอริมอนที่วางแผนทรยศจะส่งไคลี่กลับไป ไคลี่บอกว่าแผนของเธอคือล้างสมองเด็กแม่มดทั้งหมดโดยใช้พลังร่วมกันของดาวหางลูมิไนท์สีแดง และนิวโรสแครมเบลอร์ที่เสริมพลังโดยเครื่องส่ง เธอจะได้ครองโลกต่อไปได้

อารีสเสียใจมากเมื่อรู้ว่าตัวเองถูกไคลี่ใช้เป็นเหยื่อล่อ และบอกทุกคนว่าเธอตั้งใจอย่างไร ดอร่ากับเอริมอนต้องเลือกระหว่างความปรารถนาที่จะเห็นพวกเด็กๆ ปลอดภัยกับการได้อยู่ด้วยกันในมิติปัจจุบัน รีสกับอารีสใช้พลังจิตติดต่อกันเพื่อให้มั่นใจว่าผู้มีพลังทั้งเจ็ดอยู่ครบ เมื่อโอไรออน ลูซี่ แยงซ์ และเจสันเชื่อมต่อกันแล้ว พวกเขาก็เรียกคุณคีพเพอร์มาสมทบ แต่เขาไม่ได้เชื่อมต่อ เขาไม่ใช่ผู้มีพลังคนที่เจ็ด

เออร์เนสโตตระหนักว่าพวกเขาต้องทำลายนิวโรสแครมเบลอร์ก่อนที่ดาวหางจะมา ไคลี่กดสวิทช์นิวโรสแครมเบลอร์ ทุกคนสะดุ้งเจ็บปวดเมื่อสัญญาณเข้าสู่สมองถูกเสริมด้วยเครื่องส่ง ระหว่างนั้นดาวหางสีแดงก็พุ่งผ่านอวกาศมาหา และลูกของฮอลลี่ก็ร้องขึ้นเป็นครั้งแรก

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน