The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 1 The Neuroscrambler

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 1 The Neuroscrambler

ซีรีส์สามในโลกที่ไม่มีผู้ใหญ่เริ่มต้นเรื่องในอีกหนึ่งปี หลังพวกสปาร์ติเคิลนำผู้ใหญ่กลับมาจากมิติคู่ขนานไม่สำเร็จ ความผิดพลาดทางเทคนิคของควอนตัมเน็กซัสทำให้พวกพ่อแม่กลับมาในลักษณะเป็นวัยรุ่น ตอนนี้พวกวัยรุ่นสุดสยองก็ยึดครองโลก และหนึ่งในนั้นก็ตั้งตนเป็นราชินี

พวกสปาร์ติเคิลถูกโทษว่าเป็นต้นเหตุความวุ่นวายขนาดควอนตัมนี้ และถูกจับไว้โดยราชินีไคลี่ผู้กระหายอำนาจ และมุ่งมั่นจะครองโลก ไคลียุยงให้ประชาชนเกลียดสปาร์ติเคิลและขว้างอาหารเน่าใส่ทุกวัน แต่ในใจเธอก็ตื่นเต้นกับระเบียบโลกใหม่ และไม่มีความปรารถนาจะกลับสู่ทศวรรษที่ 1980 ก็ใครจะอยากกันล่ะ

ในขณะที่สปาร์ติเคิลรอการช่วยเหลือจากขบถเออร์เนสโต พวกเขาก็ได้รับความปรานีจากคิม ผู้คุมคุก ซึ่งเป็นแม่ฉบับวัยรุ่นของฮอลลี่ด้วย

ไคลี่มีผู้ช่วยเป็นน้องชาย ชื่อเอริมอน และดอร่าวัยรุ่นที่ได้รับแต่งตั้งเป็นนักประดิษฐ์หลวง ดอร่าประดิษฐ์เครื่องนิวโรสแครมเบลอร์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อกั้นพลังของรีสที่ไคลี่กลัวนักหนา ก่อนหน้านี้พลังของรีสถูกกักไว้โดยหมวกโลหะที่ล็อคกับหัวเธอเท่านั้น

เด็กท้องถิ่นที่ชื่ออารีสแอบเข้าไปในปราสาท และทุบเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์ทิ้ง ทำให้รีสสามารถแสดงให้วัยรุ่นทั้งหมดเห็นว่าไคลี่ไม่ได้ควบคุมเธอได้มากมายอย่างที่ต้องการ

เอริมอนถูกไล่ออกจากตำแหน่งตำรวจหลวงทันที เพราะความหย่อนยานด้านการรักษาความปลอดภัยครั้งนี้ และถูกไล่ออกไปจากปราสาท ที่นอกป้อม

เอริมอนได้พบฟิซซี่คนฉลาดที่ถูกถอดจากตำแหน่งจักรพรรดิในซีรีส 2 และตอนนี้กำลังทำบริษัทแท็กซี่กับพ่อวัยรุ่น เขาคิดแผนให้เอริมอนกลับไปเป็นคนโปรดของไคลี่และได้ตำแหน่งคืน เขาต้องปล่อยพวกสปาร์ติเคิลโดยไม่ให้ไคลี่รู้ แล้วจับพวกเขาใหม่เพื่อให้ได้หน้า

เอริมอนทำตามแผน ปล่อยสปาร์ติเคิลโดยอ้างการอภัยโทษ โดยเหลือรีสไว้คนเดียว สปาร์ติเคิลที่ออกมาได้มาเจอฟิซซี่ และดีใจที่ได้เห็นรถตู้สปาร์ติเคิลรอรับอยู่

แต่พอได้รู้ว่าการอภัยโทษเป็นแค่แผนลวง พวกเขาก็หนีไปจากฟิซซี่ เมื่อเออร์เนสโต้มาถึงอย่างถูกเวลา ทุกคนได้ไปที่ค่ายขบถอย่างปลอดภัย

เออร์เนสโต้กับฮอลลี่เกิดถ่านไฟเก่าปะทุ และเออร์เนสโต้ก็เปิดเผยว่าอารีสเป็นสายลับฝ่ายขบถ ในวันนั้นทุกคนได้รู้ว่าไคลี่ได้ตั้ง ระบบโทรศัพท์ “สายความจริง” ขึ้นในวัง ซึ่งจะต่อเข้าไปในป้อม ทำให้สายลับของเธอแฉศัตรูของเธอได้ พวกสปาร์ติเคิลต้องกลับไปที่วังเพื่อช่วยรีส

ดังนั้นจึงปลอมตัวเป็นคนเดินโต๊ะในงานวันเกิดขว้างปาสิ่งของของราชินี ตอนเข้าไปในปราสาท อารีสกับรีสก็เชื่อมต่อกันทางจิตทันที และใช้พลังสมองร่วมกันเคลื่อนย้ายนางกำนัลวัยรุ่นของไคลี่กลับไปทศวรรษที่หนึ่งเก้าแปดศูนย์

ไคลี่ผวากับพลังนี้มาก และยิ่งอยากจัดการโรค “เด็กแม่มด” ที่อาจจะล้มการปกครองของเธอได้ มีการขว้างปาอาหารที่ปาร์ตี้ และความเอะอะก็ดำเนินต่อไป ทำให้รีสหนีออกมากับพวกสปาร์ติเคิล ซึ่งตอนนี้มีคิมมาร่วมด้วยได้ อารีสหนีมาไม่พ้น และตอนนี้ก็ถูกขังอยู่ในวัง

ฟิซซี่กับพ่อได้รับการแต่งตั้งเป็นนักล่าค่าหัวหลวงโดยไคลี่ที่โกรธจัด หน้าที่ของพวกเขาคือจับ “เด็กแม่มด” ซึ่งก็คือรีสกลับมาให้ได้ แต่รีสหนีไปกับ สปาร์ติเคิล ซึ่งตอนนี้กลับมาลุยใหม่และวางแผนทำงานแรกของซีรี่ส์สาม คือไล่ราชินีไคลี่ผู้ชั่วร้ายและพ่อแม่วัยรุ่นกลับไปยังมิติเดิม

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันเสาร์ที่ 30 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน