The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 9 The Silver Forest

The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 9 The Silver Forest

ยิ่งเข้าใกล้จุดหมาย ความตึงเครียดในแคมป์สปาร์ติเคิลกับนักสู้เพื่อเสรีภาพก็ยิ่งหนัก ทั้งสองเผ่ากำลังตามรอยเส้นทาง แต่เซเรน่าบาดเจ็บ และโทษว่าเป็นเพราะฮอลลี่ สมาชิกแต่ละคนจะตั้งคำถามกับกลุ่มของตัวเอง และบางคนก็เปลี่ยนข้าง พร้อมผลที่น่าแปลกใจ

พร้อมกับคำใบ้ต่อไป ฮอลลี่มุ่งหน้าเข้าป่าไปกับเซเรน่า ทั้งสองปรึกษากันเรื่องเงื่อนงำ ซึ่งก็เป็นสัญลักษณ์บนดาบเช่นกัน และไม่ช้าดาบก็ถูกดึงเข้าหาก้อนหิน ซึ่งทำจากแร่เน็กเซียมแบบเดียวกับที่ทำของในการค้นหาทั้งหมด พวกเขาได้พบเส้นทาง และเดินตามไป ด้วยเชื่อว่ามันจะนำไปสู่ควอนตัมเน็กซัส เซเรน่าทิ้งลูกเทนนิสไว้ตามทาง เพื่อบอกทางพวกสปาร์ติเคิล

ระหว่างนั้นพวกสปาร์ติเคิลก็เริ่มหมดความอดทนกับกันและกัน โดยเฉพาะรีส ที่ตอนนี้หวาดกลัวว่าการพยายามดึงสองมิติเข้าหากัน จะทำให้ชีวิตทั้งโลกหายวับไป พวกเขาเบื่อการมองโลกในแง่ร้ายของเธอเต็มที โดยเฉพาะทิอา ที่โหวตให้ทิ้งรีสไว้ในรถจนกว่าจะพบควอนตัมเน็กซัส ซาดิคตกลง

รีสไม่มีทางเลือก นอกจากร่วมมือกับเออร์เนสโต ซึ่งหนีออกมาได้ และกำลังขัดขวางสปาร์ติเคิล พวกผู้ใหญ่จะได้ไม่มีวันกลับมา

เมื่อเซเรน่าเริ่มอ่อนแรงเพราะการบาดเจ็บที่ฮอลลี่ซึ่งถือดาบบังเอิญทำ เธอก็เสียสมาธิ และเส้นทางลูกเทนนิสก็ถูกฮอลลี่ก่อกวน ฮอลลี่สิ้นหวังและโกรธมากที่รู้ว่าเซเรน่าเป็นสายลับสองหน้า และวิ่งไล่เธอไปในป่า เซเรน่าวิ่งและล้ม หัวกระแทกจนสลบ ฮอลลี่ไปขอความช่วยเหลือ แต่ตอนที่เธอไม่อยู่ พวกสปาร์ติเคิลก็พบเซเรน่าและทำให้เธอฟื้น ทุกคนเห็นว่าฮอลลี่ทิ้งเธอให้ตาย จงใจทำให้เธอบาดเจ็บ ฮอลลี่ได้ยินทุกคนกล่าวร้ายเมื่อกลับมาที่เกิดเหตุ แต่ไม่มีใครเห็นเธอที่แอบหลบไป

ฮอลลี่ รีส เออร์เนสโต และฟิซซี่ที่มาช้าดีกว่าไม่มา ร่วมมือกัน พวกเขาเป็นกลุ่มแรกที่พบและเข้าสู่ทางเข้าควอนตัม

ซาดิคและเพื่อนก็ตามไปติดๆ แม้เจฟฟรีย์จะรั้งท้ายเพื่อช่วยเซเรน่า คัลลัมสาบานว่าจะพาพวกเขาไปยังทางเข้า ในเมื่อรู้แล้วว่ามันอยู่ที่ไหน และดาบ ซึ่งใช้เป็นที่เปิดประตู ก็ยังอยู่ที่เดิม การแข่งขันเริ่มขึ้นแล้ว

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.2 ) วันเสาร์ที่ 23 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน