The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 8 The Statue of Artos

The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 8 The Statue of Artos

ไม่ช้าพวกสปาร์ติเคิลก็รู้ว่าต้องสร้างรูปปั้นให้ทันเส้นตาย คือเที่ยงวันในวันครีษมายัน พวกเขาไปถึงก็พบเพื่อนเก่าอย่างเออร์เนสโต แต่ขบถคนนี้อยู่ฝ่ายไหนกันแน่นะ

พวกสปาร์ติเคิลไปถึง "ก้อนหินพูดได้" ทางปากของ "ทะเลสาบฟอลเลสเตอร์" ซึ่งเป็นคำใบ้ที่ถอดจากหินอาร์โทส

ไม่ช้าเจฟฟรีย์กับคัลลัมก็เผชิญหน้ากับเดรียรี่ นักบวชที่ดูแลพิธีกรรมเก่าแก่นับร้อยปี เขารักษาพิธีนี้ให้บริสุทธิ์มาตั้งแต่พ่อแม่หายไป และกำลังจะทำพิธีโปรดในวันครีษมายัน นั่นคือพิธีอาโทส และเผยว่า "โต๊ะ" ที่เขาจะใช้ดื่มชาคือร่างของรูปปั้นอาโทส เจฟฟรีย์กับคัลลัมรู้ตัวว่ามีเวลาไม่ถึงชั่วโมงที่จะประกอบรูปปั้นเข้าด้วยกัน ถ้าพิธีของเดรียรี่จะมีความหมาย พระอาทิตย์จะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตอนเที่ยงวัน ที่จะกระทบศูนย์กลางของกุญแจด้านบนรูปปั้น ตอนนี้ที่พวกเขาต้องใช้คือเท้าศิลา

ระหว่างนั้นทิอา แฟรงกี้ และเลียมถูกเออร์เนสโต้เพื่อนเก่าจับ! ดูเหมือนเขาก็ไม่อยากให้พวกผู้ใหญ่กลับมา และไม่ยอมให้พวกเขาไปค้นหาต่อ แต่นอกจากพบเท้าศิลา แฟรงกี้ยังสามารถส่งคำเตือนเข้ารหัสทางวิทยุไปยังซาดิคได้

ฟิซซี่กับฮอลลี่ถูกเซเรน่าส่งไปค้นหาอะไรมั่วๆ เพื่อจะได้อยู่ห่างจากรูปปั้น

พลังแรงกล้าของรีสทำให้เธอสามารถเคลื่อนย้ายตัวเองไปยังรอยต่อระหว่างสองโลกได้ ที่นั่นเธอเห็นมูนา และได้รับคำบอกเล่าว่าการจับสองมิติมาพบกันอาจเป็นเรื่องอันตรายมาก และพวกสปาร์ติเคิลไม่ควรทำ รีสกลัวมาก เธอไม่ทันตั้งตัว และฮอลลี่ก็ได้ดาบสูงค่าไป

เออร์เนสโต้ถูกพวกสปาร์ติเคิลหลอก และรูปปั้นก็ต่อเข้าด้วยกันทันเวลาที่รังสีดวงอาทิตย์กระทบศูนย์กลางของกุญแจพอดี แต่มีบางอย่างหายไป เดรียรี่สังเกตเห็นสีสันทั้งหมดส่องมาจากอัญมณีในผมของรีส และพวกเขาต้องแย่งมันจากรีสที่ไม่เต็มใจมาเพื่อทำให้รูปปั้นสมบูรณ์ พวกสปาร์ติเคิลจึงได้คำใบ้ต่อไป ป่าสีเงิน ซึ่งต้องเป็นที่ตั้งควอนตัมเน็กซัสแน่ แต่ฟิซซี่ที่กำลังโกรธ ถูกกองทัพของตัวเองต่อต้าน มาหยุดความคืบหน้า และสปาร์ติเคิลก็พลาดคำใบ้สุดท้ายไป ซึ่งมีแต่ฮอลลี่ที่ได้รู้ เธอถือดาบ รีบวิ่งไปร้องเรียกเซเรน่า

สปาร์ติเคิลมัดเออร์เนสโตกับฟิซซี่ไว้ด้วยกัน เซเรน่าบอกคนทรยศทั้งสองว่าเธอเป็นพวกสปาร์ติเคิล เธอสาบานจะเอาคำใบ้ต่อไปและดาบมาจากฮอลลี่ให้ได้ระหว่างทางไปป่าสีเงิน

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.2 ) วันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน