The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 7 The Traders

The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 7 The Traders

เผ่านักค้าจับตัวเอกของพวกเราไว้ในข้อหาขโมย ซึ่งสปาร์ติเคิลปฏิเสธ เวลากำลังจะหมด ฟิซซี่กำลังจะไปทำลายควอนตัมเน็กซัส พวกเขาจะเกลี้ยกล่อมให้ได้ปล่อยตัวหรือไม่

ทั้งสองเผ่าออกเดินทางไปหารูปปั้น เมื่อถูกจับโดยบิ๊กดีและเผ่านักค้า ซึ่งเป็นกลุ่มนักค้าผู้แข็งแกร่งเชี่ยวชาญที่ขังสปาร์ติเคิลกับนักสู้เพื่อเสรีภาพไว้ในโกดัง และกล่าวหาว่าพวกเขาขโมยสินค้าไป ทั้งสองเผ่าไม่รู้ว่าบิ๊กดีพูดเรื่องอะไร อย่างเดียวที่รู้คือต้องหนีไปและออกเดินทางต่อให้ได้ แต่บิ๊กดีก็ยังมีเรื่องเซอร์ไพรส์อีก คือสินค้านั้นจะส่งให้ฟิซซี่ และเขากำลังจะมาและโกรธมากๆ ที่มันหายไป สินค้าสูงค่านั้นคือช็อกโกแลตชุดสุดท้ายที่เหลืออยู่ในอังกฤษ พวกเขาควรรีบสารภาพ

เมื่อบิ๊กดีกดดันมากขึ้น ความลับของสปาร์ติเคิลก็ถูกบีบให้เปิดเผยออกมาทางเครื่องจับเท็จของบิ๊กดี และกลล่อให้สารภาพอื่นๆ

เจฟฟรีย์รู้ดีว่าทิอาชอบร็อคกี้จริงๆ และร็อคกี้ก็ชอบเธอ แต่เรื่องก็เปิดเผยว่าร็อคกี้โกหกเมื่อเรื่องสร้อยคอของทิอาหลุดจากปาก เธอบอกเขาว่าเขาไม่มีทางเป็นสปาร์ติเคิลที่แท้จริง และนั่นก็ทำให้ร็อคกี้สละตัวเองอย่างสูงสุด...

ซาดิคเปิดโปงเซเรน่าว่าอยู่ฝ่ายสปาร์ติเคิล แต่เธอไม่ยอมสารภาพ และสิ่งเดียวที่เขารู้แน่คือทั้งสองชอบกัน ในแบบที่มากกว่าเพื่อน

รีสใช้พลังของเธอกับพวกสปาร์ติเคิลเป็นครั้งแรก และพวกเขาไม่ชอบเลย เธอควบคุมตัวเองไม่ได้เมื่อประกาศว่าเธอไม่จำเป็นต้องออกค้นหาเพื่อเอาพวกผู้ใหญ่กลับมา เธอทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง

ร็อคกี้ไถ่โทษตัวเองด้วยการหาทางช่วยสปาร์ติเคิลและนักสู้เพื่อเสรีภาพหนีออกจากโกดัง สกินนี่ เพื่อนของบิ๊กดี ถูกเปิดโปงว่าเป็นขโมยตัวจริง เมื่อแฟรงกี้กับเลียมพบช็อกโกแลตทั้งหมดอยู่ในโกดัง การหักหลังกันนี้เองถูกเปิดโปงตอนที่ฟิซซี่กับพวกดิมส์มาถึงโกดัง ร็อคกี้เสนอตัวเป็นฮีโร่ด้วยการรั้งอยู่และทำลายช็อกโกแลตทั้งหมด เพื่อไม่ให้ฟิซซี่ได้ไป (เขาใช้มันติดสินบนกองทัพ) สปาร์ติเคิลทิ้งร็อคกี้เอาไว้ ทิอาสาบานว่าจะอยู่เป็นโสด แบบนั้นชีวิตจะง่ายกว่า

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.2 ) วันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน