The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 11

The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 11

ตอนที่ 11

จางเจียบอกเหมยเสวี่ยว่าร้านซักผ้าและโรงไวน์มีคนเซ้งไปแล้ว และเขาจะขายกางเกงยีนส์ เหมยเสวี่ยถามถึงเด็ก ๆ จางเจียบอกว่าหงรุ่ยคิดถึงแม่ มักจะน้ำตาไหลบ่อย ๆ ส่วนหงควานนั้นจนบัดนี้ก็ยังไม่ได้ข่าวเลย เหมยเสวี่ยบอกเขาว่าถึงลงประกาศตามหาคนหายแล้วหงควานก็ยังไม่ยอมกลับมา อาจเป็นเพราะเขาเกลียดจางหมิ่นไปแล้ว ทั้งคู่เป็นห่วงหงควานมาก

ที่แท้หงควานไปเป็นเด็กเช็ดรองเท้า ขณะที่เขาเช็ดรองเท้าให้จินกุ้ย จินกุ้ยเห็นเขาทำงานอย่างตั้งใจ และคิดเลขได้เก่ง จึงชอบใจ และเมื่อเห็นเขาโดนพวกเด็กอันธพาลรังแกก็เข้ามาช่วย หงควานเห็นจางเจียกับเหมยเสวี่ยเข้าก็รีบหลบ จนสองคนนั้นลับสายตาไป จินกุ้ยเลี้ยงอาหารหงควาน และให้เขาติดตามไปด้วย

จางหมิ่นคิดถึงตังหย่งอยู่ตลอดเวลา และไปที่หลุมฝังศพเขาทุกวัน เสี่ยวสงเห็นดังนั้นจึงพาเธอไปหาคนเข้าทรง คนเข้าทรงบอกว่าตังหย่งไม่อยากมาพบกับจางหมิ่น เพราะเธอไม่รักตัวเองเลย จางหมิ่นมองทะลุว่านี่เป็นแผนของเสี่ยวสงกับคนเข้าทรง

จางหมิ่นฝันเห็นตังหย่งมาหาเธอ เธอสับสนระหว่างความจริงกับความฝันจนวิ่งเข้าไปตามหาตังหย่งในป่า เสี่ยวสงห้ามเธอไว้แล้วยังบาดเจ็บเพราะลงไปเก็บสร้อยคอของเธอที่หล่นจากเขา จางหมิ่นเห็นแผลของเสี่ยวสงที่ทำเพื่อเธอแล้วก็สำนึกตัวได้

จางเจียกับเหมยเสวี่ยตั้งแผงขายกางเกงยีนส์ที่เย็บกันเอง และได้พบกับหงควานที่ถูกนักพนันวิ่งตามไล่ตี เมื่อช่วยหลานได้แล้ว จางเจียก็พาหงควานกลับบ้าน

ซงเทานำเพื่อนบ้านทั้งหลายทำความสะอาดถนน จางเจียส่งของขวัญมาช่วยด้วย จนในที่สุดกิจกรรมก็ลุล่วงไปด้วยดี จางเจียยังจัดประกวดมิสอะโกโก้ขึ้นด้วย เพื่อสร้างโอกาสขายกางเกงยีนส์ ซึ่งก็ได้ผลดีมาก

จางเจียกับเหมยเสวี่ยพาหงรุ่ย จื่อชง และฟางฟางไปหาจางหมิ่นที่หมู่บ้าน จางหมิ่นเห็นจางเจียยุ่งมาก และเหนื่อยจนหลับไปใต้ต้นไม้ จึงตัดสินใจกลับบ้าน

จางเจียพาเหมยเสวี่ยไปดูโรงงานที่ยังว่างอยู่ และบอกเธอว่านี่จะเป็นโรงงานเย็บผ้าของเขาในอนาคต จางเจียยังให้เหมยเสวี่ยเป็นนางแบบถ่ายโฆษณากางเกงยีนส์ของเขา เมื่อถ่ายเสร็จ เหมยเสวี่ยกลับบ้านเห็นชิวเฟิ่งกำลังร้องไห้อย่างเสียอกเสียใจก็สงสัย ซงเทาจึงบอกเธอว่าเพิ่งได้ข่าวว่าอี้เซิงเสียชีวิตแล้ว เหมยเสวี่ยตกใจมาก

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 3 ในวันเสาร์ที่ 23 ก.พ. 62 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน