The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 27

The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 27

ตอนที่ 27

ติงห้าวอ้างชื่อองค์กรมาปลดตังหย่งออกจากการเป็นหัวหน้า ตังหย่งบาดเจ็บสาหัส ไม่มีแรงจะต่อต้านและเกือบจะตายต่อหน้าติงห้าวแล้ว หูเจียมาทันเวลาและทำให้ติงหาวสลบไปพร้อมพาตังหย่งที่อ่อนแรงหนี จางหมิ่นฆ่าตัวตายแต่ถูกช่วยไว้ได้ จางเยี่ยนบอกว่าเธอจะใช้ความตายมาทรมานเขา ให้เขาทนทุกข์อยู่กับความเสียใจและสำนึกผิดไปตลอด เขาเตือนจางหมิ่นว่าอย่าคิดทำเรื่องโง่ ๆ อีก เพราะความเป็นความตายของตังหย่งอยู่ในมือเธอ จางหมิ่นพูดกับจางเยี่ยนด้วยความเกลียดชังว่า "ฉันเกลียดพี่" จางเยี่ยนบอกว่าหากไม่มีทางทำให้จางหมิ่นรักเขาได้ ก็ยินดีให้เธอเกลียด เพราะการเกลียดชัง หรือ การรักใครสักคนมันเหมือนกัน คือมีคนคนนั้นอยู่ในใจ

หูเจียจ้างหมอฝรั่งมาผ่าตัดตังหย่ง และถึงแม้จะช่วยชีวิตไว้ได้แต่มือขวาก็พิการ ตังหย่งยังคิดจะกลับเข้าองค์กรอีก แต่หูเจียเตือนให้เลิกคิด เพราะที่แท้องค์กรก็มีคำสั่งให้เก็บตังหย่ง ตังหย่งไม่คิดว่าความเสียสละของเขาที่ผ่านมาจะให้ผลเช่นนี้ เดิมทีเขาก็เสียใจเรื่องจางหมิ่นแล้ว เรื่องนี้ยิ่งทำให้เขาสะเทือนใจ เขาหมดความกระตือรือร้น ไร้เป้าหมายในชีวิต หูเจียพาเขาไปซ่อนตัวในบ้านหลังหนึ่งบนเขา และพยายามปลุกให้เขามีกำลังใจขึ้นมาใหม่ พร้อมฝึกให้ใช้งานมือซ้ายแทนมือขวา แต่ตังหย่งดวงตาเลื่อนลอย ไม่รับรู้อะไร หูเจียทั้งเตือนทั้งด่า ตังหย่งก็ไม่ดีขึ้น จนหูเจียไม่รู้จะทำอย่างไร

หูเจียรู้ข่าวว่าไป๋โก่วซ่อนตัวอยู่ในวัดเล็ก ๆ แห่งหนึ่งก็รีบบุกไป ไป๋โก่วเห็นหูเจียโผล่มาก็ตกใจแทบสิ้นสติและจะหนี เขารู้ดีว่าหูเจียไม่ปล่อยเขาไว้แน่ จึงไปขอความช่วยเหลือจากจางเยี่ยนให้ใช้อิทธิพลบีบหูเจีย

จางเยี่ยนเตรียมตัวลงสมัครเลือกตั้งสภานครปลายปีนี้ เขาใช้บทเรียนจากความพ่ายแพ้ครั้งก่อนมาทำความเข้าใจว่า หากต้องการชัยชนะก็ต้องได้รับการสนับสนุนจากพวกแก๊งอันธพาลในท้องถิ่นด้วย ขณะนั้นหูเจียกับไป๋โก่วเป็นผู้ครองพื้นที่ส่วนใหญ่ เขาจึงไปบังคับหูเจียว่านอกจากต้องสนับสนุนเขาแล้ว ยังต้องปล่อยไป๋โก่วชั่วคราวด้วย ไป๋โก่วแสดงน้ำใจกับหูเจียด้วยการแจ้งเบาะแสของเถียฉื่อ หูเจียฆ่าเถียฉื่อด้วยมือตัวเอง แก้แค้นให้ถังสุ่ยเม่ยสำเร็จ

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 2 ในวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. 61 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน