Happy Times แฮปปี้ไทม์

Happy Times แฮปปี้ไทม์

ไทยเธียเตอร์ ออกอากาศ 25 มิ.ย. 59

เรื่องย่อ…Happy Times แฮปปี้ไทม์

"เจ้า" หนุ่มโสดสูงวัยยากจนที่ไม่มีโชคด้านความรัก เขาคิดว่าในที่สุดก็พบหญิงในฝัน เขาหลอกล่อให้เธอเชื่อว่าตัวเองร่ำรวย และยอมตกลงจัดงานแต่งงานที่เกินฐานะไปมาก ด้วยความต้องการทุน เขาจึงหันไปหาเพื่อนๆ ซึ่งหน่ายกับแผนฝันเฟื่องของเขาเต็มที่ เพื่อนรักของเจ้า คิดแผนหาเงินด้วยการปรับปรุงรถเมล์ที่ถูกทิ้งร้าง แล้วเอามาให้พวกหนุ่มสาวที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวเช่าเป็นรายชั่วโมง แผนนี้พังไปเพราะเจ้าหัวโบราณเกินกว่าจะปล่อยให้คู่รักมีความเป็นส่วนตัวอย่างที่ต้องการ ไม่มีใครยอมจ่ายเงินให้ "โรงแรมแฮปปี้ไทม์" หรอก ถ้าปิดประตูไม่ได้

ระหว่างกินอาหารค่ำกับคู่รัก เจ้าก็ได้รับการแนะนำให้รู้จักลูกชายนิสัยเสียของเธอ และลูกเลี้ยงสาวตาบอด "อูหยิง" แม่เลี้ยงเห็นอูเป็นภาระของเธอและลูกชายตั้งแต่เธอหย่ากับพ่อของเด็กสาว อูที่เศร้าและเหงาสนใจเพียงเรื่องเดียว คือรอคอยให้พ่อกลับมารับเธอไปเสิ่นเจิ้น เพื่อจะได้ผ่าตัดตาให้มองเห็นได้

เพื่อกำจัดอู แม่เลี้ยงจึงยืนกรานให้เจ้าเอาเธอไปทำงานที่ "โรงแรมแฮปปี้ไทม์" เจ้ากับอูยอมตกลงอย่างไม่เต็มใจ แต่เมื่อมาถึงรถเมล์ เจ้ากลับพบว่ารถถูกลากไปทิ้งแล้ว เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เขาจึงพาอูกลับบ้าน และสัญญาจะหางานให้เธอที่โรงแรม ทันทีที่สร้างเสร็จ

เจ้ากับอูกลับไปที่บ้านแม่เลี้ยงเพื่อพบว่าเธอขายข้าวของของอูไปหมด และเอาห้องให้ลูกชายแล้ว เธอยืนกรานให้เจ้าหางานให้อูอีกครั้ง และบอกเจ้าว่าอูเป็นหมอนวดมือดี ด้วยความที่เจ้าเห็นใจอูมากขึ้น เขาจึงตัดสินใจโกหกต่อไปว่าเป็นผู้จัดการโรงแรมที่ร่ำรวย เพื่อจะดำเนินแผนต่อไป เขาจึงของความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ อีกครั้ง เพื่อสร้าง "ร้านนวด" ชั่วคราวในโกดังร้าง เป็น "โรงแรมอีกแห่งของเขา" ที่นี่ทุกคนขับเคลื่อนเรื่องโกหกต่อไปด้วยการแกล้งทำเป็นลูกค้าของอู และทิปอย่างใจป้ำด้วยเงินของเจ้า

เมื่อเงินทิปของเจ้าหมด อะไรๆ ก็เริ่มจะพัง มีการคิดแผนเอากระดาษฟาง ซึ่งให้สัมผัสของเงินจริง ให้อู ทุกคนรู้สึกว่าเรื่องนี้สามารถดำเนินไปได้เรื่อยๆ จนกระทั่งอูสังเกตอะไรแปลกๆ ใน "ร้านนวด" เธอเริ่มสืบสาวราวเรื่อง และรู้ตัวว่าทุกอย่างรอบตัวล้วนหลอกลวง ขณะเดียวกัน เจ้าก็รู้สึกว่าไม่อาจหลอกลวงต่อไปได้ และนึกอยากบอกความจริงอู และเปิดเผยทุกอย่างกับคู่หมั้น ซึ่งเขาพบว่านอกใจเขามาตลอด และกำลังจะแต่งงานกับผู้ชายอีกคน ที่เป็นเศรษฐี

เมื่อหนังดำเนินมาถึงบทสรุปที่แสนเศร้า การกระทำของทั้งเจ้าและอูต่างก็แสดงให้เห็นความผูกพันแข็งแกร่งที่พัฒนาขึ้นระหว่างทั้งสอง

อย่าพลาดโปรแกรมดีที่คุณไว้วางใจ ไทยเธียเตอร์ วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 เวลา 22.05 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน