Startup Journey

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​BOX 24 ตอน 2

ออกอากาศ 28 เม.ย. 61

ในสัปดาห์นี้ Startup Journey ยังอยู่กับ คุณบอนด์ นิธิพนธ์ ไทยานุรักษ์ เราจะพาไปเจาะลึกเส้นทางธุรกิจในการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ การหาเงินทุนเพื่อขยายธุรกิจ เรียนรู้วิธีการต่อยอดธุรกิจ และเคล็ดลับพิชิตใจนักลงทุนของคุณบอนด์กันว่าจะมีขั้นตอนและวิธีการอย่างไร ​ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

BOX 24 ตอน 1

ออกอากาศ 21 เม.ย. 61

Startup Journey สัปดาห์นี้จะพาไปเจาะลึกเส้นทางการทำธุรกิจของคุณบอนด์ และความสามารถของตู้ LOCKER อัจฉริยะ BOX24 ว่าทำอะไรเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้บ้าง ​ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

Priceza

ออกอากาศ 14 เม.ย. 61

ปัจจุบันแค่คลิกเดียวก็สามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าได้แล้ว เพราะนวัตกรรมดี ๆ จาก Startup ​สัญชาติไทยอย่าง Priceza เครื่องมือค้นหาและเปรียบเทียบราคาสินค้าอันดับ 1 ในประเทศไทย​ ไปดูกันว่าทีม Priceza มีวิธีการในการบริหารงานต่างประเทศอย่างไร พวกเขาฝ่าฟันอะไรมาบ้าง ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

Computerlogy

ออกอากาศ 7 เม.ย. 61

ติดตามการเดินทางของ Startup รุ่นบุกเบิกของไทย ผู้อยู่เบื้องหลังการแปลงข้อมูลบนโซเชียลมีเดียกับ Startup​ ที่มีชื่อว่า Computerlogy พวกเขาเป็นกลุ่มวิศวกรไทย ผู้พัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย (Social Enable 4.0) ให้สามารถทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียอย่างมีประสิทธิภาพ ไปดูกันว่าอะไรอยู่เบื้องหลังแนวคิดของการรวมบริษัท ทำอย่างไรนักพัฒนาโปรแกรมไทยจากศรีราชาจึงก้าวไปในระดับโลกได้ ​ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​JITTA

ออกอากาศ 31 มี.ค. 61

ไปรู้จัก คุณเผ่า ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ CEO และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ JITTA.COM แพลตฟอร์มการลงทุนแบบเน้นคุณค่าชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุน ทั้งในเมืองไทยและในต่างประเทศทั่วโลกว่า อะไรคือเคล็ดลับในการขยายธุรกิจไปต่างประเทศของ JITTA ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

TakeMeTour 2

ออกอากาศ 24 มี.ค. 61

ในตอนนี้เราจะได้เห็นการขยายธุรกิจไปยังประเทศกัมพูชาที่ Takemetour ได้ขยายตลาดไปต่างประเทศด้วยตนเอง ผ่านการสนับสนุนจาก Asian Development Bank ที่ให้การช่วยเหลือ แล้วการขยายธุรกิจด้วยตนเองของ Takemetour ที่ประเทศกัมพูชาจะเป็นอย่างไร ​ ​ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

TakeMeTour 1

ออกอากาศ 17 มี.ค. 61

พบกับ Startup ฝีมือคนไทยผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ takemetour.com ซึ่งเป็น Startup ด้านการท่องเที่ยวของไทยที่กำลังมาแรงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไปดูกันว่าการก่อตั้งบริษัท และขยายธุรกิจในต่างประเทศของคุณทาโร่และคุณนพ (คุณอมรเชษฐ์ จินดาอภิรักษ์, คุณนพพล อนุกูลวิทยา)​ ทั้ง 2 คนจะมีวิธีคิดและลงมือสร้างธุรกิจ Startup อย่างไร ​ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

aCommerce 2

ออกอากาศ 10 มี.ค. 61

พบคุณทอม ศรีวรกุล และทีม aCommerce ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะมาจุดไฟให้ Startup ไทยรุ่นใหม่กล้าฝัน และผลักดันตัวเองไปให้ไกลกว่าที่คิด ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

aCommerce 1

ออกอากาศ 3 มี.ค. 61

​Startup Journey สัปดาห์นี้จะพาทุกคนมาร่วมเดินทางไปกับคุณทอม ศรีวรกุล Co-CEO และ Co-founder ของ aCommerce ไปหาคำตอบว่าอะไร...ทำให้คนเรายังมีไฟและท้าทายตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง อะไร....ทำให้ทุกธุรกิจของตระกูลศรีวรกุลเริ่มต้นที่ประเทศไทยแล้วจึงขยายไปยังต่างประเทศ ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

Getlinks

ออกอากาศ 24 ก.พ. 61

พบกับจุดเริ่มต้น ปัญหา จนสรุปเป็นบทเรียนแบบเจาะลึกกับการเดินทางแสนวิเศษกับคุณป๊อบ พลภัทร ทรงธัมจิตติ CMO & Co-founder ของ Getlinks ​ติดตามชมในรายการ Startup Journey วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน