Saving My Stupid Youth : ตอนแรก

Saving My Stupid Youth : ตอนแรก

295

โรงเรียนเอกชนมัธยมปลายในจังหวัดชิซุโอกะ เมืองมิชิม่านั้นมีอยู่ 3 โรงเรียน ก็จะมีโรงเรียนซุนซุนิชิ ชื่อย่อว่า "นิชิโค" เป็นโรงเรียนชายหญิงที่มีนักเรียนสอบเข้ามหาวิทยาลัยโตเกียวได้เป็นจำนวนมากทุกปี ต่อมาคือโรงเรียนสตรีเซนต์มิชิม่า เป็นโรงเรียนสตรีคาทอลิกที่เคร่งครัดมาก ชื่อย่อว่า "ซันโจะ" สุดท้ายคือ โรงเรียนมิชิม่าสังกัดมหาวิทยาลัยโคมะงาตะ ที่ฮาระ เฮสุเกะ (นิชิคิโด เรียว) ตัวเอกของเรื่องเคยเรียนอยู่ เพื่อแยกกับทางนิชิโคให้ชัด เลยถูกเรียกว่า "ทงโค" แต่ชื่อโรงเรียนไม่มีคำว่าตะวันออก ดูจากคะแนนมาตรฐานแล้ว พวกนักเรียนทงโคจะอ่อนมาก จึงมักโดนสาวๆ ซันโจะดูถูก และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย

อยู่มาวันหนึ่ง เกิดเหตุแอบถ่ายในขบวนรถไฟที่พวกเด็กนักเรียนมิชิม่านั่งอยู่ ผู้ต้องสงสัยก็คือนาริตะ (ฟุนาซากิ เรียว) นักเรียนทงโค ผู้เสียหายคือนักเรียนซันโจะ ยามาดะ (เทรียนเดิล เรนะ) และเพราะการประท้วงของซิสเตอร์ของซันโจะ โยชิอิ (ไซโต้ ยูกิ) จึงบุกไปพบกับซันโนะมิยะ (นามาเสะ คัทสึฮิสะ) ครูใหญ่ของทงโค

ตัวนาริตะเองนั้น ปฏิเสธเรื่องการแอบถ่าย แต่โยชิอิก็บอกว่ามีพยานอยู่ เฮสุเกะเลยไปที่ซันโจะพร้อมกับนาริตะ และฮันดะ (ซูซูกิ ทาคายูกิ) ประธานนักเรียน จังหวะที่กำลังจะเข้าประตูโรงเรียน อาจารย์หญิงสายโหด ฮาจิยะ ริสะ (มิสึชิม่า ฮิคาริ) ก็ปรากฏตัว ตวาดใส่พวกเฮสุเกะ เธอนี่แหละคืออาจารย์แนะแนวของโรงเรียนซันโจะ และยังเป็นพยานที่เห็นเหตุการณ์แอบถ่ายด้วย

ทงโคกับซันโจะ ที่อยู่ห่างกันเพียงแค่ 100 เมตร มีข่าวลือว่าจะมีการรวมโรงเรียนหลายต่อหลายครั้งเพราะสัดส่วนของนักเรียนเป็นไปตามอัตราการลดลงของเด็กและสภาพเศรษฐกิจ แต่ก็ถูกทางศิษย์เก่า และสมาคมผู้ปกครองคัดค้าน ว่าโรงเรียนสตรีคาทอลิกกับโรงเรียนชายพุทธนั้น ไม่สามารถมารวมกันได้ แต่ว่า ครั้งนี้เรื่องคืบหน้าไปจนถึงการพูดคุยกันระหว่างผอ.ด้วยกัน แต่ต้นตอที่ทำให้ทั้ง 2 โรงเรียนไม่สามารถอยู่รวมกันได้ สาเหตุหนึ่งก็คือ คดีที่ยังไม่คลี่คลายที่เกิดขึ้นเมื่อ 14 ปีก่อน

คดีนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เฮสุเกะยังคงถูกผูกมัดไว้กับโรงเรียนนี้ การรวมโรงเรียนจะเหมือนเป็นเส้นขนานต่อไปหรือเปล่า...

ติดตามชมในซีรีส์ญี่ปุ่น วัยใส...หัวใจมิตรภาพ (Saving My Stupid Youth) ในวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย. 60 เวลา 10.00 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

ภาพตัวอย่าง

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

Saving My Stupid Youth : ตอนแรก

ซีรีส์ญี่ปุ่น วัยใส...หัวใจมิตรภาพ

Saving My Stupid Youth : ตอนแรก

กลับขึ้นด้านบน