เสียงเต้นของหัวใจในป่าใหญ่

เสียงเต้นของหัวใจในป่าใหญ่

ค่าของแผ่นดิน ออกอากาศ 30 มี.ค. 60

หน้าที่...ที่ทำด้วยหัวใจอันมุ่งมั่น ด้วยความรักที่มีต่อป่า ด้วยศรัทธาอันแรงกล้า ขอพิทักษ์ผืนป่าด้วยชีวิต!!

ด้วยหัวใจแกร่งดวงนี้...วีรยาเลือกทำงานป่าไม้หลังจากเรียนจบจากวนศาสตร์ อาชีพที่ชายอกสามศอกยังต้องยอมแพ้ เพราะเต็มไปด้วยความยากลำบากและอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภัยจากมนุษย์ด้วยกัน!! เธอเข้ารับหน้าที่หัวหน้าชุดปราบปรามฯหญิงคนแรกของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเมี่ยงภูทอง จนได้รับฉายา "จอมโหดประจำป่า"

แต่เธอต้องต่อสู้กับเสียงดูแคลนว่าเป็นหญิง ด้วยการเคียงบ่าเคียงไหล่เฝ้าผืนป่าและต่อสู้กับการลักลอบล่าสัตว์ตัดไม้และอิทธิพลเถื่อน...อะไรที่ผู้ชายทำได้ วีรยาทำได้!! เธอมุ่งมั่นทำหน้าที่แบบยอมหักไม่ยอมงอ แม้จะถูกตั้งค่าหัว โดนชาวบ้านที่สูญเสียผลประโยชน์ปิดล้อมในป่าถึง 24 ชม.เต็ม!..เธอก็ยังคงทำหน้าที่ต่อไปอย่างไม่ยอมแพ้ เพราะป่าคือสิ่งที่เธอรัก...การปกป้องผืนป่าคือหน้าที่ที่ทำด้วยหัวใจ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค โชคดีที่มี เพชร...เพื่อนรักจากรั้วมหาวิทยาลัยที่คอยอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ

ความขัดแย้งในพื้นที่อุทยานหลายแห่งที่วีรยาเข้าไปทำงาน ทวีความรุนแรงเข้มข้น หากทวีความแกร่งกร้าวให้กับวีรยาเช่นกัน วีรยารับหน้าที่เป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ดูแลพื้นที่กว่า 1.3 ล้านไร่ และชีวิตของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเกือบสองร้อยคนด้วยคำปณิธานว่า "ข้าพเจ้าจะรักษาไว้ซึ่งทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าของผืนป่าตะวันตกไว้เป็นมรดกตกทอดแก่ลูกหลานสืบไป"

ติดตามชมละครค่าของแผ่นดิน ตอน เสียงเต้นของหัวใจในป่าใหญ่ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคมนี้ เวลา 20:30 - 22:00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน