Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 13

Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 13

พลังของพวกเด็กๆ ถูกฟีบี้และอลิซเอาไป ฟีบี้รื่นเริงกับความสามารถใหม่ และเธอกับอลิซก็ร่ายคาถาด้วยกันอย่างมีความสุข อย่างที่ฝันมานาน อลิซอยากทำลายเครื่องรางเพื่อไม่ให้พวกเด็กๆ พาแอนดี้ออกมาจากอวกาศเชิงลบได้ เพราะนั่นจะหมายความว่าเธอต้องกลับไปแทน แต่ฟีบี้เกลี้ยกล่อมให้เธอเปลี่ยนใจ ยังมีเวลาทำลายมันอยู่อีก ฟีบี้ ปกป้องอลิซจากทุกอย่างได้

ระหว่างนั้นในอวกาศเชิงลบ แอนดี้ก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในพายุหมุน เกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ แบร์อธิบายว่าแอนดี้กำลังกลายเป็นส่วนหนึ่งของ "ทุกอย่าง" หมายความว่าเขากำลังถูกส่งไปเบรมินเพื่อทำลายฟีบี้ เพราะฟีบี้มีพลังที่ทำให้ระเบียบของธรรมชาติปั่นป่วน ด้านวิฟสังเกตว่า "พายุหมุนฟื้นคืน" เป็นแบบเดียวกับพายุที่เธอเห็นก่อนที่แอนดี้จะหายไป เธอเกลี้ยกล่อมมีอา แล้วก็มิเชลล์ คีทส์ที่ไม่อยากเชื่อให้ตามพายุไป

พวกเด็กๆ รอดจากการถูกพายุหมุนทำลายได้อย่างฉิวเฉียด แต่แล้วก็ต้องเกลี้ยกล่อมอลิซว่าทางเดียวที่จะไม่ให้ฟีบี้ถูกพายุหมุนทำลายคือส่งเธอเข้าไปในอวกาศเชิงลบ แต่แม้จะมีปีศาจฟื้นคืน ใกล้เข้ามา ฟีบี้ก็ยังไม่ยอมคืนพลังที่รอคอยมานาน เธออาละวาด แต่พลังนั้นกลับย้อนมาทำร้ายเธอเอง

แอนดี้ต้องเผชิญกับความหมายของ "การเป็นส่วนหนึ่งของทุกสิ่งทุกอย่าง" เมื่อเขาเริ่มโปร่งแสง พลังถูกดูดออกไป ทำให้เขาตระหนักว่าถ้าเขาเพ่งสมาธิที่พลัง เขาก็สามารถ "ให้พลัง" อวกาศเชิงลบได้โดยไม่ถูกมันใช้

ฟีบี้ขอให้อลิซอย่าส่งเธอไป เธอไม่อยากอยู่คนเดียว อลิซบอกว่าเธอจะไม่อยู่คนเดียวหรอก แล้วก็กอดน้องสาว กระโดดเข้าไปในอวกาศเชิงลบด้วยกัน แอนดี้แนะนำพวกเธอว่าจะอยู่อย่างปลอดภัยและสนุกกับประสบการณ์เหลือเชื่อในอวกาศเชิงลบได้อย่างไร การ "แลกเปลี่ยน" ได้ผล และแอนดี้ก็กลับมาอยู่ที่เบรมิน ทุกคนมีความสุขมาก

หลังจากนั้น ความยินดีที่แอนดี้กลับมาแพร่ไปทั่วเมือง แม้จะยังมีความสงสัยเรื่องการหายตัวไปของเขาอยู่ แต่ไม่มีใครขุดคุ้ยหาคำตอบอีก ทุกคนแค่ดีใจที่เขากลับมา ที่ปาร์ตี้ "ต้อนรับกลับบ้าน" เจคจัดการให้มีการสงบศึกชั่วคราวระหว่างแม่เขา เบทส์ และแกรี่ เอลลันกับเฟลิกซ์ขยับเข้าใกล้ความรักขึ้นไปอีกนิด มีอากับแซมเหมือนจะมีอนาคต และแอนดี้ก็ชักชวนให้เฟลิกซ์ร่ายคาถามพาแบร์ออกมาจากอวกาศเชิงลบ ใช่แล้ว แบร์ออกมาจากอวกาศเชิงลบ เบรมินยังไม่รู้ว่าจะต้องเจอกับอะไร

ติดตามชมซีรีส์เด็กปริศนา...กับคาถามหัศจรรย์ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน