หนังนำทาง

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตอนจบ

ออกอากาศ 19 ก.ค. 63

​วันแห่งการตัดสินการประกวดของหนังแต่ละภาค ที่ได้เรียนเชิญผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมตัดสิน จากนั้นไปหาทีมที่ชนะเลิศเพื่อแจ้งข่าวและแก้ไขผลงานให้สมบูรณ์มากขึ้น

ตอนที่ 7

ออกอากาศ 12 ก.ค. 63

ไปดูการทำงานของทีมจากกรุงเทพฯ ร่วมกับผู้กำกับพี่เลี้ยง คุณนนทรีย์ นิมิบุตร แต่ปัญหาของทีมนี้คือความเข้าใจของน้องในทีม ที่ส่วนใหญ่เป็นคนพิการทางปัญญา

ตอนที่ 6

ออกอากาศ 5 ก.ค. 63

ไปกันที่ จ.ชลบุรี ร่วมกับผู้กำกับพี่เลี้ยงอย่างคุณหมู ชยนพ บุญประกอบ เพื่อดูการทำงานของน้อง ๆ ทีมภาคตะวันออก ที่ต้องลงไปถ่ายหนังใต้ทะเล สร้างความหนักใจให้ผู้กำกับพี่เลี้ยงเป็นอย่างมาก

ตอนที่ 5

ออกอากาศ 28 มิ.ย. 63

เบื้องหลังการทำงานของน้อง ๆ ทีมภาคใต้ ที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมกับผู้กำกับพี่เลี้ยง คุณราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ที่มาถึงก็เจอปัญหาใหญ่จนต้องเปลี่ยนบทหนังใหม่ทั้งหมด

ตอนที่ 4

ออกอากาศ 21 มิ.ย. 63

เมื่อผู้กำกับคนดังอย่างบัณฑิต ทองดี ต้องเจอกับน้อง ๆ ที่ไม่เคยทำหนัง แม้แต่การใช้กล้องถ่าย ที่ไม่รู้ว่าจะกดอัดก่อน หรือหลังจากตีสเลต รวมถึงต้องแก้ปัญหาเรื่องบทที่ยังหาทางจบไม่ลงตัว​​​

ตอนที่ 3

ออกอากาศ 14 มิ.ย. 63

การทำหนังสั้นของแต่ละทีมเริ่มต้นขึ้น คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว มาแนะนำการทำงานให้กับน้อง ๆ แค่เริ่มต้นก็เกิดปัญหาหลายอย่าง มาดูว่าผู้กำกับคนนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กับทีมได้อย่างไร

ตอนที่ 2

ออกอากาศ 7 มิ.ย. 63

การอบรมในวันที่สอง เริ่มต้นขึ้นด้วยการเล่าเทคนิคการถ่ายภาพและศัพท์มุมกล้อง จากนั้น คุณราเชนทร์ ลิ้มตระกูล มาแนะนำเรื่องการตัดต่อและเทคนิคในการทำงาน และปิดท้ายของการอบรมกับคลาสการแสดงจากครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์

ตอนที่ 1

ออกอากาศ 31 พ.ค. 63

การเดินทางของกลุ่มเด็กพิการเพื่อเข้าอบรมการทำหนังสั้น การอบรมวันที่ 1 กับผู้กำกับชื่อดังในวงการ 3 ท่าน ได้แก่ คุณชยนพ บุญประกอบ คุณบัณฑิต ทองดี และคุณปรัชญา ปิ่นแก้ว
กลับขึ้นด้านบน