Legend of Mulan : ตอนที่ 3

Legend of Mulan : ตอนที่ 3

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

บนเวทีการแข่งขันนั้น หลังจากผ่านด่านการแข่งขันแยกผ้าไหม ร้อยด้าย ปักดอกไม้ ซึ่งมู่หลานมีคะแนนนำทุกคน และในด่านสุดท้าย มีการโชว์ผลงานผ้าปักที่เตรียมเอาไว้ มู่หลานได้เตรียมผ้าปักรูปดอกโบตั๋นไว้ แต่พอเปิดกล่องออกมา กลับพบว่าเป็นดอกซิงอี๋ที่เป็นของต้องห้ามของเป่ยเว่ย เซี่ยชี่เฉินจึงได้เข้าจับตัวมู่หลาน มู่หลานร้องบอกว่าถูกใส่ร้าย มีคนจงใจที่จะทำให้เธอมีความผิด แต่คนทำจะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร มู่หลานเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ที่จริงในใจลึกๆ แล้วเซี่ยชี่เฉินรู้ว่ามู่หลานอาจจะไม่ได้ทำ แต่หลังจากสืบหาหลักฐานอย่างลับๆ แล้ว เซี่ยชี่เฉินไม่สามารถหาหลักฐานและคนกระทำได้เลย

ฝูหลิงบอกมารดาว่า เขาเคยแอบดูผลงานผ้าปักของมู่หลาน ซึ่งมันคือดอกโบตั๋นจริงๆ มู่หลานอาจจะถูกใส่ร้ายจริงๆ ก็ได้ แต่ซือเหนียงกลัวว่าจะทำให้ตนลำบากและติดห่วงไปด้วยเลยบอกฝูหลิงว่า อย่าบอกเรื่องนี้ให้ใครรู้ ซึ่งทำให้ฝูหลิงสับสนเป็นอย่างยิ่ง แต่เมื่อการปักภาพผ้าปักปรองดองระหว่างสองแคว้นจะล่าช้าไม่ได้ แล้วมู่หลานก็ยังอยู่ในคุก ฉะนั้นเซี่ยชี่เฉินเลยให้ฝูหลิงผู้ซึ่งได้ที่สองมารับหน้าที่ปักภาพครั้งนี้ ทำให้มารดาของมู่หลานสงสัยว่าคนที่ใส่ร้ายมู่หลานก็คือซือเหนียงนั้นเอง

ดอกซิงอี๋ที่หายไปสิบห้าปี อยู่ๆ ก็ปรากฏขึ้น ทำให้โม่เจี้ยงดีใจยิ่งนัก และเขาคิดว่า ในตัวของมู่หลานจะต้องมีเบาะแสเกี่ยวกับเจ้าของดอกซิงอี๋อย่างแน่นอน เพื่อที่จะช่วยมู่หลาน โม่เจี้ยงได้มอบม้าขาวให้กับเซี่ยชี่เฉิน เพื่อที่จะได้คุยกับมู่หลานซักสองสามประโยค แต่เซี่ยชี่เฉินกลับปฏิเสธ และได้บอกโม่เจี้ยงว่าอย่ายุ่งเรื่องในเมืองนี้นัก

ปาเป้ยฉานผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าปักผ้าของหุบเขาหวู่ฟ้งและบรรดาสาวปักผ้าได้ลงนามประกันตัวมู่หลาน ถึงแม้ซือเหนียงจะไม่ยอมให้ฝูหลิงพูดความจริง แต่เธอก็เข้าลงนามด้วย และถึงแม้จะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือมู่หลานเป็นจำนวนมาก แต่ว่าเรื่องดอกซิงอี๋นั้นใหญ่หลวงนัก ในเมื่อสืบหาหลักฐานไม่เจอ เซี่ยชี่เฉินจึงต้องตัดสินใจประหารมู่หลาน มู่หลานไม่ยอม จึงได้ถามเซี่ยชี่เฉินว่า ทำไมแค่เพียงดอกซิงอี๋ดอกเดียว ถึงเอาชีวิตข้าไปได้ เซี่ยชี่เฉินบอกแค่ว่าเป็นเรื่องความลับในพระราชวัง ไม่สามารถบอกอะไรมู่หลานได้

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน