Legend of Mulan : ตอนจบ

Legend of Mulan : ตอนจบ

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนจบ ได้ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

พลทหารของโหรวหร่านต่างแตกตื่น ทหารมากมายต่างพากันล้มตาย มู่หลานนำทหารเข้าจู่โจมอย่างหนัก ทำให้ทัพของจินฉานจื่อแพ้ยับเยิน จินฉานจื่อจึงพาทหารที่เหลือ หนีกลับไปยังชายแดนโหรวหร่านและแคว้นเว่ย ตัวหลุนพาทหารมาล้อมไว้ เมื่อจินฉานจื่อถูกทหารของมู่หลานและตัวหลุนล้อมหน้าล้อมหลัง เมื่อรู้ว่าตนเองแพ้ศึกแน่นอน จึงฆ่าตัวตายต่อหน้าทหาร

ที่ชายแดน ตัวหลุนและทั่วป๋าเทาได้ทำพันธะสัญญากันว่าจะเป็นมิตรที่ดีต่อกันตลอดไป ตัวหลุนไม่อยากที่จะแยกกับมู่หลานอีกแล้ว มู่หลานบอกตัวหลุนว่า เขาควรจะกลับไปที่โหรวหร่าน เพราะว่าการกระทำของจินฉานจื่อ ทำให้ชาวบ้านอยู่อย่างลำบาก ตัวหลุนมีหน้าที่จะนำและดูแลให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข ตัวหลุนขอมู่หลานแต่งงาน ขอร้องให้มู่หลานเป็นสนมของโหรวหร่าน มู่หลานตอบตกลง

วันที่สอง ตัวหลุนเตรียมตัวจะกลับโหรวหร่าน แต่รออยู่นานก็ไม่เห็นมู่หลานมา ในที่สุด มู่หลานก็จูงม้าขาวมาถึง มู่หลานบอกตัวหลุนว่า สุดท้ายแล้วนางตัดสินใจที่จะไม่ไปโหรวหร่าน นางคิดว่าตนเองเป็นสาวปักผ้า ก็ควรจะเป็นสาวปักผ้าในอู่เฟิ่งกู่ เท่านั้น และนี่อาจจะเป็นจุดจบที่ดีที่สุดของทั้งสองฝ่าย มู่หลานคืนม้าขาวให้ตัวหลุน ตัวหลุนเสียใจเป็นอย่างมาก แต่เพื่อเมืองโหรวหร่าน ตัวหลุนจำเป็นต้องกลับไป

เมื่อมาถึงในพระราชสำนัก ทั่วป๋าเทาได้แต่งตั้งมู่หลานให้ดูแลการปกครองในฝ่ายทหาร แต่มู่หลานไม่ขอรับตำแหน่ง มู่หลานบอกว่า "ข้ามาเป็นทหารเพื่อที่จะสู้เพื่อความสงบสุขของประชาชน และตอนนี้ ความสงบสุขได้บังเกิดขึ้นแล้ว และในฐานะที่ข้าเป็นทหาร ข้าได้ทำภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว" ทั่วป๋า เทาตกลง มู่หลานขอลาออกกลับบ้านเกิด

มู่หลานกลับบ้านอย่างสมเกียรติ สำนักจิ่นซิ่วได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ฝูหลิงและจู้จื่อก็ได้แต่งงานกัน ย่าบอดยืนกรานจะทำความเคารพมู่หลาน มู่หลานตกใจ "ทำไมท่านยายต้องทำแบบนี้" ย่าบอดกล่าวว่า"ข้ากำลังทำความเคารพวีรสตรีที่ช่วยปกป้องประเทศชาติอยู่"มู่หลานกลับมาที่ฮัวเอ๋อจิ่น ฮัวหูนั้นอายุมากแล้ว เต็มไปด้วยผมหงอก ส่วนมู่หลานก็รับหน้าที่เป็นคนสืบทอดฮัวเอ๋อจิ่นต่อ

และมีวันนึง มู่หลานได้ยินเสียงเท้าของม้าขาวที่คุ้นเคย มู่หลานจึงเดินออกมาและเห็นตัวหลุนขี่ม้าขาวอยู่ตรงหน้า มู่หลานยิ้มอย่างมีความสุข

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน