Legend of Mulan : ตอนที่ 31

Legend of Mulan : ตอนที่ 31

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 31 ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

เมื่อรู้ว่าตั๋วซู่เฟิงบุกไปที่ค่ายทหารเว่ยเพื่อชิงตัวมู่หลานมาให้ ตัวหลุนรู้สึกซาบซึ้งใจมาก แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าตนเองไม่ได้เรื่อง ตั๋วซู่เฟิงออกคำสั่งว่า ทหารเว่ยใครก็ตามที่มีรูปร่างคล้ายคลึงกับมู่หลาน ห้ามยิ่งธนูและทำร้ายเด็ดขาด และเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นในค่ายทหารนี้ รองแม่ทัพต้าน่าก็แอบเอาไปรายงานกับจินฉานจื่อ

มู่หลานได้เจอกับเสี่ยวซันจื่ออีกครั้ง ทั้งสองคนต่างเปิดเผยฐานะที่แท้จริงที่แท้หลังจากที่เสี่ยวซันจื่อออกจากอู่เฟิ่งกู่แล้ว ก็ไม่มีที่ไป จึงได้มาเป็นทหารและนำวิชาการรักษาที่เรียนจากหลัวเจามาใช้ มู่หลานตกลงที่จะปิดเรื่องราวในอดีตของเสี่ยวซันจื่อเป็นความลับ เสี่ยวซันจื่อก็ตกลงที่จะเก็บเรื่องที่มู่หลานเป็นหญิงให้เป็นความลับเช่นกัน

ที่ราชวังโหรวหร่าน จินฉานจื่อพูดเสี้ยมกับท่านข่านว่าตัวหลุนไม่ยอมทำอะไรเลย ท่านข่านจึงได้เรียกตัวตัวหลุนกลับมา โดยกำหนดระยะเวลาในการออกรบอีกด้วย ตัวหลุนต้องรับคำสั่งอย่างจำใจ ตัวหลุนบอกฝูหลิงว่า ตอนนี้มู่หลานเป็นทหารนายหนึ่ง กำลังปกป้องประเทศชาติอยู่ ฝูหลิงที่กำลังท้อแท้ในโชคชะตาตนเอง เมื่อได้ฟังแบบนี้แล้วก็มีกำลังใจมากขึ้น และจะช่วยทำให้ทั้งสองเมืองนี้ปรองดองกันอีกแรง

เฮ่อหงยังคงยุ่งเกี่ยวกับตัวหลุนไม่เลิก ส่วนตัวหลุนนั้นอยากที่จะเป็นพ่อสื่อให้เฮ่องหงและอู๋ถี แต่เฮ่อหงไม่ให้โอกาสอู๋ถีเลย ยิ่งทำให้อู๋ถีเกียจตัวหลุนยิ่งขึ้น

ตอนนี้เสี่ยวปู้โถวก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมเลือดเหล็กแล้ว และด้วยความที่มู่หลานเป็นคนอัธยาศัยดี เลยได้เป็นเพื่อนกับต้าลี่หวัง ผู้มีพละกำลังเหลือร้น ซูเซิง ผู้มีสติปัญญาอันปราดเปรื่อง เสี่ยวปู้โถวผู้อ่อนแอและขี้ขลาด และอวี้ฉือกงก็ยอมรับในความสามารถของมู่หลานมากขึ้น

วันนี้ ทหารเก่าและทหารใหม่ต้องถอดเสื้อเพื่อแข่งกันแสดงรอยบาดแผล เพื่อดูว่าใครกล้าหาญกว่ากัน และสุดท้ายก็ถึงคิวมู่หลาน จู้จื่อกังวลใจเป็นอย่างมาก ทุกๆคนต่างก็รอดูมู่หลานถอดเสื้ออย่างใจจดใจจ่อ

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน