Legend of Mulan : ตอนที่ 25

Legend of Mulan : ตอนที่ 25

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 25 ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

ในที่สุดท่านข่านก็ตัดสินใจที่จะทำสงคราม และให้ตัวหลุนรับตำแหน่งเป็นแม่ทัพใหญ่ แต่ตัวหลุนปฏิเสธ ท่านข่านโกรธเป็นอย่างมาก ไม่เข้าใจว่าลูกชายที่เคยกล้าหาญดั่งเสือ ไหนเลยวันนี้ถึงขี้ขลาดดั่งลูกแกะ ตัวหลุนให้ลูกน้องตั๋วซู่เฟิงตามสืบเรื่องที่ทหารแคว้นเว่ยโจมตีองค์หญิงซีไห่ ซึงก็ยังไม่รู้เบาะแสว่าใครเป็นคนทำ

หัวหน้าองครักษ์เหย่ซู่กลัวว่าตัวหลุนจะผิดใจกับท่านข่านจนไม่ได้รับตำแหน่งเป็นประมุขต่อ ตัวหลุนบอกว่าตนเองนั้นเป็นห่วงอนาคตของโหรวหร่านมากกว่า ส่วนใครจะมาสืบทอดตำแหน่งต่อ เขาไม่เคยสนใจ เมื่อได้รับหนังสือทำสงครามจากโหรวหร่าน ถึงแม้ตอนนี้แคว้นเว่ยจะมีข้าสึกรอบด้าน แต่ทั่วปาเทาก็ยืนยันจะไปสู้รบ

ถึงแม้จะทำภาพผ้าปักปรองดองสำเร็จ แต่ในเมื่อจะมีสงคราม ตรงหุบเขาหวู่ฟงก็ต้องเกณฑ์ทหารอีกครั้ง จู้จื่อกังวลใจมาก แต่มู่หลานในตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมา เขาบอกจู้จื่อว่า ไม่ว่าจะปักผ้าก็ดี ทำสงครามก็ดี ก็เพื่อที่อยากได้สันติสุข คนแคว้นเว่ยอย่างพวกเราไม่ชอบการสู้รบ แต่ก็ไม่กลัวที่จะสู้รบ เกณฑ์ทหารครั้งนี้ ต่างก็มีรายชื่อของฮัวหู จู้จื่อและช่างเหล็กหวัง

เนื่องจากมีอาการป่วยเรื้อรังจากเหตุการณ์ย้อมผ้า ฮัวหูในตอนนี้ อ่อนแอยิ่งกว่ารอบที่แล้วอีก มู่หลานเป็นห่วงบิดามาก รู้ว่าถ้าบิดาไปครั้งนี้ คงไม่รอดกลับมาแน่ แต่ในใจของฮัวหูนั้นไม่กลัวความตายนานแล้ว คำพูดของย่าบอด ทำให้มู่หลานที่ลังเลอยู่ตัดสินใจจะเข้าเป็นทหารแทนพ่อ มู่หลานได้พูดถึงแผนที่นางจะไปเป็นทหาร ปาเป้ยฉานรู้สึกตกใจและศรัทธาในตัวมู่หลานมาก และตกลงที่จะปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ และได้มอบเข็มบินทั้งหมดให้กับมู่หลาน

คืนก่อนที่ฮัวหูจะไปออกรบ มู่หลานได้มอมเหล้าบิดาให้หลับไป พอเช้าวันที่สอง ฮัวหูตื่นขึ้นมากลับไม่พบมู่หลาน ของทุกชิ้นที่ลูกสาวใส่ยังอยู่ครบ มีแต่เสื้อเกราะทหารที่หายไป ฮัวหูรีบวิ่งไปที่รายงานตัว แต่พลทหารได้เดินทางออกจากหุบเขาหวู่ฟงเรียบร้อยแล้ว

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน