ตอนที่ 14

ตอนที่ 14

สุลต่านผู้โศกเศร้า (The Sorrowful Sultan)

การจากไปของนกไนติงเกล สัตว์เลี้ยงล้ำค่าเป็นเหตุให้สุลต่านตกอยู่ในสภาวะเศร้าโศก ด้านเสนาบดีเมื่อเห็นว่าสุลต่านทรงโทมนัส จึงออกคำสั่งห้ามให้ประชาชนในกรุงแบกแดดยิ้มหรือสนุกสนาน จามิล่าคิดว่ากฎดังกล่าวนั้นงี่เง่าและหนทางเดียวที่จะยกเลิกกฎดังกล่าวได้ เธอจะต้องทำให้สุลต่านกลับมามีความสุขอีกครั้ง จามิลลานึกถึงเครื่องเล่น MP3 ที่อยู่ในกระเป๋าของเธอ เธอจึงคิดที่จะก่อแฟลชม็อบในตลาดที่ที่ดูเหมือนจะมีคนมากกว่า 1 คน อาสาที่จะเข้าร่วมเพื่อทำให้สุลต่านกลับมายิ้มได้อีกครั้ง

อะลาดินโดนใส่ร้าย (Aladdin Stands Accused)

อะลาดินถูกจับด้วยความผิดที่เขาไม่ได้เป็นคนทำ หากเพียงแต่ทุกคนรวมถึงเสนาบดีเห็นเขาทำ จามิล่ามาพบอะลาดินที่คุก เสนาบดีบอกว่าอะลาดินทำผิดในข้อหาขโมยกุญแจคลังสมบัติ แต่อะลาดินสาบานว่าเขาไม่ได้ไปแถวคลังสมบัติและไม่รู้ว่ากุญแจอยู่ที่ไหน จามิล่าพร้อมทั้งจีนี่และเควิน นกล้ำค่าพูดได้ไปตามสืบหาต้นตอ พวกเขาพบว่ามนุษย์จำแลงได้แปลงกายเป็นอะลาดินและขโมยกุญแจไป พวกเขาร่วมมือกันหยุดมนุษย์จำแลงและช่วยอะลาดิน

ติดตามชม "ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน" (Jamillah and Aladdin) ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิ.ย. 62 เวลา 08.30 - 09.00 น. ทางไทยพีบีเอส ชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน