I'm Home : ตอนที่ 1

I'm Home : ตอนที่ 1

เกิดอุบัติเหตุระเบิดในเมืองหนึ่ง ฮิซาชิ อิเอจิ(ทาคุยะ คิมุระ)บังเอิญโดนเข้าพอดี เขานอนหมดสติอยู่ในโรงพยาบาล 3 เดือนจึงฟื้นขึ้นมา ถึงแม้อาการบาดเจ็บที่สมองจากอุบัติเหตุนั้นจะทุเลาลง แต่เขากลับสูญเสียความทรงจำในระยะ 5 ปีหลังสุดไป เมื่อกลับไปทำงานที่บริษัทหลักทรัพย์อีกครั้ง เขาจำอะไรไม่ได้ จากที่เคยเป็นหัวกะทิในแผนกขายที่ 1 เขาถูกย้ายไปยังแผนกขายที่ 13 ซึ่งเป็นแหล่งรวมคนที่แผนกอื่นโละทิ้ง นี่เป็นจุดเปลี่ยนอย่างหน้ามือเป็นหลังมือในชีวิตของฮิซาชิ สิ่งที่เหลืออยู่คืออดีตอันลางเลือนกับกุญแจปริศนา 10 ดอกเท่านั้น

"แต่ฉันยังมีครอบครัวที่รัก" เขาใช้กุญแจดอกหนึ่งไขเข้าไปในบ้านซึ่งตอนนั้นไม่มีใครอยู่ แล้วจู่ๆ ฝนก็ตก เขารีบไปเก็บผ้าที่ตากไว้มารีดให้ ระหว่างนั้นลูกสาวชื่อ ซูบารุ(มายุ ยามากุจิ) กับคาโอรุ (มิกิ มิตสึโนะ)ก็กลับบ้าน ทั้งคู่ตกใจมากที่พบฮิซาชิ เพราะนี่คือบ้านที่ฮิซาชิเคยอยู่กับคาโอรุและซูบารุก่อนที่จะหย่าเมื่อ 5 ปีก่อน

ความจำที่เลือนรางทำให้ลืมง่าย ฮิซาชิจึงต้องจดทุกอย่างไว้ในสมุดแล้วค่อยๆ ฟื้นความทรงจำกลับมาทีละนิด แต่บางครั้งเขาก็สับสนระหว่าง "ชีวิตประจำวันเมื่อ 5 ปีก่อนและย้อนหลังไปกว่านั้น" กับ "ชีวิตจริงในปัจจุบัน" นั่นเป็นเหตุให้เขากลับไปบ้านคาโอรุ แทนที่จะเป็นบ้านตัวเอง

ฮิซาชิคืนกุญแจให้แล้วรีบกลับไปบ้านตัวเองซึ่งเขาอยู่กับเมกุมิ(อายะ อุเอโตะ) ภรรยาคนปัจจุบัน และ โยชิโอะ(ไร ทาคาฮาชิ)ลูกชาย เป็นครอบครัวที่ธรรมดาอย่างยิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งผิดปกติคือฮิซาชิเห็นภรรยาและลูกชายเหมือนกับสวมหน้ากากไว้ตลอดเวลา

ฮิซาชินึกไม่ออกว่าความรักระหว่างเขากับเมกุมิและโยชิโอะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันเขากลับจำได้แต่ความรักความอบอุ่นตอนอยู่กับคาโอรุและซูบารุเท่านั้น ระหว่างนั้นคาโอรุเล่าว่าหมู่นี้ซูบารุมีพฤติกรรมแปลกๆ ดูเหมือนกำลังถูกแก๊งอันธพาลล่อลวงไป ฮิซาชิเป็นห่วงมาก แล้วเขาจะทำอย่างไร?

ติดตามชมเรื่องราวความสัมพันธ์ของสามีภรรยาเพื่อค้นหาความหมายของคำว่าบ้านและครอบครัว ในซีรีส์ญี่ปุ่น ปริศนาวันกลับบ้าน I'm Home ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา เวลา 20.15 – 21.10 น.เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน