แซ่บอีหลี…เมนูนี้จากจิ้งหรีด

ออกอากาศ25 พ.ค. 57

Foodwork สัปดาห์นี้ยังอยู่กันที่จังหวัดมหาสารคาม มาถึงอำเภอโกสุมพิสัยทั้งทีเลยแวะโรงงานปลาร้า ที่วันนี้โกอินเตอร์เป็นสินค้าส่งออกแล้ว พี่บุ๊คได้โอกาสเรียนรู้สูตรแจ่วบองเพื่อไปเป็นส่วนประกอบสำหรับอาหารประจำทริปนี้

ของเด็ดวันนี้ Foodwork นำเสนอ "จิ้งหรีด" หรือ แมงสะดิ้ง ชื่อเรียกในถิ่นอีสาน เป็นวัตถุดิบที่มีโปรตีนสูง ที่ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงกันมากขึ้น พี่บุ๊คคิดนำมาดัดแปลงเป็นอาหารรสชาติจัดจ้านอย่าง "จิ้งหรีดฟูปลาร้าบอง กับมะยมน้ำปลาหวาน" แถมวันนี้มีแขกรับเชิญพิเศษมาชิมอาหาร คุณทาเคชิ วาตานาเบ ชาวญี่ปุ่นที่บังเอิญมาศึกษาเรื่องแมลงที่ทานได้ แต่ละท่านทานแล้วจะมีความเห็นว่าอย่างไร ติดตามชมกันได้ในรายการ Foodwork

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

Foodwork สัปดาห์นี้ยังอยู่กันที่จังหวัดมหาสารคาม มาถึงอำเภอโกสุมพิสัยทั้งทีเลยแวะโรงงานปลาร้า ที่วันนี้โกอินเตอร์เป็นสินค้าส่งออกแล้ว พี่บุ๊คได้โอกาสเรียนรู้สูตรแจ่วบองเพื่อไปเป็นส่วนประกอบสำหรับอาหารประจำทริปนี้

ของเด็ดวันนี้ Foodwork นำเสนอ "จิ้งหรีด" หรือ แมงสะดิ้ง ชื่อเรียกในถิ่นอีสาน เป็นวัตถุดิบที่มีโปรตีนสูง ที่ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงกันมากขึ้น พี่บุ๊คคิดนำมาดัดแปลงเป็นอาหารรสชาติจัดจ้านอย่าง "จิ้งหรีดฟูปลาร้าบอง กับมะยมน้ำปลาหวาน" แถมวันนี้มีแขกรับเชิญพิเศษมาชิมอาหาร คุณทาเคชิ วาตานาเบ ชาวญี่ปุ่นที่บังเอิญมาศึกษาเรื่องแมลงที่ทานได้ แต่ละท่านทานแล้วจะมีความเห็นว่าอย่างไร ติดตามชมกันได้ในรายการ Foodwork

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย