Foodwork

อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

ออกอากาศ 26 ม.ค. 63

ขอชวนบล็อกเกอร์สาวสวยสุขภาพดี "น้องพราว" ไปเที่ยวฟาร์มผักออร์แกนิกย่านนนทบุรี ไปชิมสารพัดอาหารคลีนแบบง่าย ๆ พร้อมแนะนำเทคนิคการดูแลรูปร่างและกินอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดีจากน้องพราว ติดตามได้ในรายการ Foodwork วันที่ 26 ม.ค.นี้ เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

Foodwork

อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

พริกขี้หนู

Foodwork

พริกขี้หนู

เชฟกับอาหารไทยในต่างแดน

Foodwork

เชฟกับอาหารไทยในต่างแดน

วัฒนธรรมอาหารไทย - โปรตุเกส

Foodwork

วัฒนธรรมอาหารไทย - โปรตุเกส

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

อยากหุ่นดีต้องลอง Smoothie Bowl

อยากหุ่นดีต้องลอง Smoothie Bowl

มาทำสมูททีแบบง่าย ๆ เพิ่มความน่ารับประทานด้วยการจัดเสิร์ฟในรูปแบบชาม ก่อนจะตกแต่งด้วยผลไม้ หรือ ธัญพืชต่าง ๆ ที่เราชอบ จะน่ากินแค่ไหน มาดูกัน ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ได้ที่ www.thaipbs.or.th/FoodWork
น้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพ

น้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพ

ขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากหุ่นสวยและสุขภาพดี ด้วยเครื่องดื่มเย็นสดชื่น อย่าง "น้ำผักปั่น" ที่อร่อยจนเชฟบุ๊คยังบอกว่าติดใจ ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ได้ที่ www.thaipbs.or.th/FoodWork
สายเฮลตี้ห้ามพลาด สลัดสไตล์ญี่ปุ่น

สายเฮลตี้ห้ามพลาด สลัดสไตล์ญี่ปุ่น

ใครที่เป็นสายเฮลตี้ แล้วชอบกินปลาแซลมอนและปลาทูน่าดิบ ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด "สลัดสไตล์ญี่ปุ่น" ที่ทำง่าย และแถมยังอร่อยอีกด้วย ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ได้ที่ www.thaipbs.or.th/FoodWork
​เมนูอาหารฟิวชัน : แซนด์วิชแฮมดอกกุหลาบ

​เมนูอาหารฟิวชัน : แซนด์วิชแฮมดอกกุหลาบ

เชฟบุ๊คขอมาสอนคุณผู้ชมทำดอกไม้สวย ๆ จากแฮมและขนมปัง เมนูง่าย ๆ ที่ใช้เวลาไม่นาน ที่จะทำให้แซนด์วิชน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

วิดีโอยอดนิยมในรอบ 7 วัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวยำดอกไม้
1

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวยำดอกไม้

ขนมครกทาโกะยากิหมึกสาย
2

Foodwork

ขนมครกทาโกะยากิหมึกสาย

หมูผัดรากชู
3

Foodwork

หมูผัดรากชู

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ
4

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง
5

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

12 ม.ค. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

12 ม.ค. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : เกสรชมพู่

เมนูอาหารฟิวชัน : เกสรชมพู่

5 ม.ค. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวยำดอกไม้

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวยำดอกไม้

29 ธ.ค. 62

คลิปออนไลน์ ดูทั้งหมด >

สายเฮลตี้ห้ามพลาด สลัดสไตล์ญี่ปุ่น

สายเฮลตี้ห้ามพลาด สลัดสไตล์ญี่ปุ่น

26 ม.ค. 63

น้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพ

น้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพ

26 ม.ค. 63

อยากหุ่นดีต้องลอง Smoothie Bowl

อยากหุ่นดีต้องลอง Smoothie Bowl

26 ม.ค. 63

พาสตาทะเลปู จากเชฟชื่อดัง

พาสตาทะเลปู จากเชฟชื่อดัง

14 ม.ค. 63

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ ดาว ()
    ไข่ ดาว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ไทยพีบีเอสรับรางวัลอรรธนารีศวร ประจำปี 2562 รางวัลสื่อสร้างสรรค์ ประเภทสื่อสารมวลชน

ไทยพีบีเอส ก้าวสู่ปีที่ 13 เน้น 6 เป้าหมาย พร้อมดัน 3 วาระ ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

กลับขึ้นด้านบน