Foodwork

มะเขือเทศสเเนกสลิม

ออกอากาศ 27 พ.ค. 61

เชฟบุ๊คชวนโตนนท์ วงบุญ ไปทำความรู้จักกับมะเขือเทศสเเนกสลิมที่หวาน กรอบ เนื้อแน่น กับเมนูอร่อยๆ ทั้งคาวหวานจะถูกใจแค่ไหน ติดตามได้ในรายการ Foodwork วันที่ 27 พ.ค.นี้ เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

หัวปลี

Foodwork

หัวปลี

ปูไข่

Foodwork

ปูไข่

เมนูอาหารฟิวชัน : เค้กข้าวหมาก

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : เค้กข้าวหมาก

ผักบุ้งจีน

Foodwork

ผักบุ้งจีน

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ตำหัวปลี

เมนูอาหารฟิวชัน : ตำหัวปลี

มาสร้างสรรค์เมนูจากหัวปลี วัตถุดิบที่ใคร ๆ อาจมองเป็นเครื่องเคียง มาเป็นเมนูอร่อยในแบบภาคเหนือ ดัดแปลงจากตำขนุน ที่ทำได้ไม่ยาก ได้ความกรุบกรอบจาก กระเทียมเจียว หอมเจียว และความนุ่ม ๆ เหนียวจากหัวปลี จะเข้ากันลงตัวแค่ไหน มาติดตามกันในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : กระบองหัวปลียัดไส้

เมนูอาหารฟิวชัน : กระบองหัวปลียัดไส้

จากเมนูกระบองทอดที่ใช้หน่อไม้มายัดไส้แล้วทอด แต่แวะสวนกล้วยทั้งที เชฟบุ๊คจะขอใช้หัวปลีมายัดไส้ไก่และกุ้งแทนมาชุบแป้งทอด จะกรุบกรอบแค่ไหนมาลองทำกัน ติดตามความอร่อยกันในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : หมกหัวปลีแซลมอน

เมนูอาหารฟิวชัน : หมกหัวปลีแซลมอน

ชวนมาเมนูหมกแบบอีสานแบบไม่ธรรมดา เพิ่มปลาแซลมอนเข้าไป หัวปลีกับแซลมอนจะเข้ากันกับปลาร้าแค่ไหน มาติดตามความอร่อยกันในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : ปูไข่สไปซี่

เมนูอาหารฟิวชัน : ปูไข่สไปซี่

ได้ปูไข่สดๆ ทั้งทีเชฟบุ๊คจะนำเมนูที่ดัดแปลงจากอาหารสิงคโปร์ แต่เพิ่มพริกให้จัดจ้านขึ้น รสชาติจะเข้มข้นแค่ไหน มาติดตามกันในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

หัวปลี
1

Foodwork

หัวปลี

ปูไข่
2

Foodwork

ปูไข่

เมนูอาหารฟิวชัน : เค้กข้าวหมาก
3

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : เค้กข้าวหมาก

ผักบุ้งจีน
4

Foodwork

ผักบุ้งจีน

ต้นหอม
5

Foodwork

ต้นหอม

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ปูไข่สไปซี่

เมนูอาหารฟิวชัน : ปูไข่สไปซี่

13 พ.ค. 61

เมนูอาหารฟิวชัน: ข้าวพระรามลงสรงสูตรมังสวิรัติ

เมนูอาหารฟิวชัน: ข้าวพระรามลงสรงสูตรมังสวิรัติ

6 พ.ค. 61

เมนูอาหารฟิวชัน : เค้กข้าวหมาก

เมนูอาหารฟิวชัน : เค้กข้าวหมาก

6 พ.ค. 61

เมนูอาหารฟิวชัน: คานาเป้มะเขือจาน

เมนูอาหารฟิวชัน: คานาเป้มะเขือจาน

22 เม.ย. 61

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

Foodwork Food Truck On Tour

เชฟบุ๊คและไข่ดาวจะใกล้ชิดกว่าคุณยิ่งกว่าเดิม พร้อมชวนทำเมนูฟิวชันฉบับ Foodwork ที่คุณจะเห็นทุกขั้นตอนและทุกเคล็ดลับนอกสถานที่ และชมได้สดๆ ทาง Facebook Live กับ กิจกรรม "Foodwork Food Truck On Tour



ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ ดาว ()
    ไข่ ดาว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

พุธ I 16.05 - 16.30 น.

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

อาทิตย์ l 09:05-10:00

เชฟเด็ก..ท้าดวล MAN VS CHILD : CHEF SHOWDOWN

เชฟเด็ก..ท้าดวล MAN VS CHILD : CHEF SHOWDOWN

พุธ l 22:00-22:45

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการห้องเรียนวัยเก๋า

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ไทยพีบีเอส – ม.ขอนแก่น ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสื่อศิลป์ ปี 6

ไทยพีบีเอสจัดวงคุย “การค้ามิติใหม่ ไทย-จีน” ลงทะเบียนร่วมงาน ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ค. 61

ไทยพีบีเอสเปิดพื้นที่ “เรียนรู้สู้งาน” กับ 4 ห้องเรียนอาชีพทำเงิน ฟรี! 12 พ.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน