Foodwork

เส้นจันท์ เส้นบุกแห้ง พาสตาไทย เส้นปลา

ออกอากาศ 24 ต.ค. 64

เชฟบุ๊ค ขอแนะนำจานอาหารที่สายกินเส้นจะต้องถูกใจ ตั้งแต่เส้นจันท์ จ.ระยอง, เส้นบุกแห้ง จ.กาญจนบุรี, พาสตาไทย จ.อุบลราชธานี และเส้นปลา จ.นครศรีธรรมราช

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

หอยเชอรี่สีทอง ไทยวากิว ไซรัปอ้อย ลูกสำรอง

Foodwork

หอยเชอรี่สีทอง ไทยวากิว ไซรัปอ้อย ลูกสำรอง

เห็ดหัวลิง หมูกรอบเจ ปลาเค็มเจ ปลาร้าเจ

Foodwork

เห็ดหัวลิง หมูกรอบเจ ปลาเค็มเจ ปลาร้าเจ

มะระขี้นก เพกา ใบยอ ใบขี้เหล็กตากแห้ง

Foodwork

มะระขี้นก เพกา ใบยอ ใบขี้เหล็กตากแห้ง

ผักกาดดอง แหนมใบมะยม หมากเม่า ลูกหยี

Foodwork

ผักกาดดอง แหนมใบมะยม หมากเม่า ลูกหยี

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

เมนูอาหารฟิวชัน : คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

เชฟบุ๊คชวนมาทำเมนูง่าย ๆ อย่าง คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย สูตรแบบตามร้านอาหารจีน คะน้าฮ่องกงลวก หวาน ๆ กรอบ ๆ เข้ากันได้ดีกับซอสน้ำมันหอย พร้อมด้วยกลิ่นน้ำมันงาที่ชวนให้อยากอาหารมากยิ่งขึ้น ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
​เมนูอาหารฟิวชัน : เห็ดอบวุ้นเส้น

​เมนูอาหารฟิวชัน : เห็ดอบวุ้นเส้น

เนื่องด้วยเทศกาลกินเจ เชฟบุ๊คมีเมนูอาหารเจทำง่าย ๆ มาแนะนำ อย่าง "เห็ดอบวุ้นเส้น" โดยมีจุดเด่นที่วุ้นเส้นหนึบ ๆ กับเห็ดที่มีน้ำซอสซึมเข้าไปอย่างดี และให้ความคล้ายของเนื้อสัตว์ ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
หมูกรอบเจตุ๋นผักกาดดอง

หมูกรอบเจตุ๋นผักกาดดอง

เทศกาลกินเจนี้ ชวนทำอาหารเจ อย่าง หมูกรอบเจตุ๋นผักกาดดอง รสชาติเปรี้ยวของผักกาดดองที่ถูกตุ๋นจนเปื่อย เข้ากันได้ดีกับความหวานที่ปรุงลงไป และความหอมของหมูกรอบเจทอด ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
สปาเก็ตตีปลาเค็มเจ

สปาเก็ตตีปลาเค็มเจ

เทศกาลกินเจ เชฟบุ๊คชวนทำเมนูเด็ดอาหารเจ โดยนำปลาเค็มเจมาผัดกับสปาเก็ตตีในสไตล์ผัดพริกแห้ง รับรองอร่อยถูกใจแน่นอน ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

วิดีโอยอดนิยมในรอบ 7 วัน ดูทั้งหมด >

หอยเชอรี่สีทอง ไทยวากิว ไซรัปอ้อย ลูกสำรอง
1

Foodwork

หอยเชอรี่สีทอง ไทยวากิว ไซรัปอ้อย ลูกสำรอง

เมนูอาหารฟิวชัน : หอยแมลงภู่คั่วกลิ้งใบชะพลู
2

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : หอยแมลงภู่คั่วกลิ้งใบชะพลู

เมนูอาหารฟิวชัน : เมี่ยงนาคูใบชะพลู
3

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : เมี่ยงนาคูใบชะพลู

ใบชะพลู
4

Foodwork

ใบชะพลู

เมนูอาหารฟิวชัน : สมูททีใบชะพลู
5

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : สมูททีใบชะพลู

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

เมนูอาหารฟิวชัน : คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

17 ต.ค. 64

เมนูอาหารฟิวชัน : หลนแหนม

เมนูอาหารฟิวชัน : หลนแหนม

26 ก.ย. 64

เมนูอาหารฟิวชัน : ต้มยำไข่หมึก

เมนูอาหารฟิวชัน : ต้มยำไข่หมึก

19 ก.ย. 64

เมนูอาหารฟิวชัน : ปูอัดทอดกรอบ

เมนูอาหารฟิวชัน : ปูอัดทอดกรอบ

29 ส.ค. 64

คลิปออนไลน์ ดูทั้งหมด >

ข้าวเปิ๊บซาวน้ำ

ข้าวเปิ๊บซาวน้ำ

9 ต.ค. 63

แกงเคยไข่เป็ด

แกงเคยไข่เป็ด

16 มี.ค. 63

แกงแค

แกงแค

10 มี.ค. 63

ลาบคั่วเหนือ

ลาบคั่วเหนือ

10 มี.ค. 63

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ดาว ⠀ ()
    ไข่ดาว ⠀

รายการที่เกี่ยวข้อง

อารักษ์ Around

อารักษ์ Around

วันหยุดนักขัตฤกษ์ l 10:05-11:00

ฟิตไปด้วยกัน

ฟิตไปด้วยกัน

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ไทยพีบีเอสรับโล่ประกาศเกียรติคุณ การส่งเสริมเยาวชน “โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่ 13”

สภาผู้ชมและผู้ฟังรายการ Thai PBS ชวนชมเสวนาออนไลน์ “15 ปี สื่อสาธารณะจะไปทางไหนดี” 13 ต.ค. นี้

“ไทยพีบีเอส ชวนครูวิทย์-คณิต มาคิดให้ WoW” เปิดอบรมเทคนิคการสอนยุคดิจิทัล ด่วน! จำนวนจำกัด

ไทยพีบีเอสส่งมอบ Thai PBS Learning Shelf ให้กรมราชทัณฑ์ สร้างแรงบันดาลใจในเรือนจำทั่วประเทศ

กลับขึ้นด้านบน