Foodwork

ชมพู่เขียวอำพัน

ออกอากาศ 5 ก.ค. 63

พาไปล่องเรือชมสวนชมพู่ ตามหาชมพู่เขียวอำพัน สีเขียว รสชาติหวานฉ่ำ เนื้อแน่นไร้เมล็ด และเทคนิคการปลูกดูแลรักษา

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ลอบดักปลา ภูมิปัญญาท้องถิ่น

Foodwork

ลอบดักปลา ภูมิปัญญาท้องถิ่น

น้ำผึ้งชันโรง

Foodwork

น้ำผึ้งชันโรง

เที่ยวสวนผลไม้ทุ่งเขาหล่น

Foodwork

เที่ยวสวนผลไม้ทุ่งเขาหล่น

สวนผักคนเมือง

Foodwork

สวนผักคนเมือง

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มเสฉวน

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มเสฉวน

วันนี้เชฟบุ๊คได้ไอเดียอาหารจานอร่อยมาจากจีน กับปลาต้มสไตล์เสฉวน แต่เชฟบุ๊คขอเอาประยุกต์ปรับให้เป็นสไตล์ไทยยิ่งขึ้น จะน่ากินแค่ไหน ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มกะทิ

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มกะทิ

เตรียมเตาให้พร้อม ทำเมนูปลาช่อนต้มกะทิสูตรโบราณ คล้ายต้มข่าแต่หอมพริกย่าง เนื้อปลาช่อนหวานอร่อยยิ่งเข้ากัน ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
​เมนูอาหารฟิวชัน : นมกล้วยสไตล์เกาหลี

​เมนูอาหารฟิวชัน : นมกล้วยสไตล์เกาหลี

เชฟบุ๊คชวนทำอาหารเกาหลียอดฮิต "นมกล้วยสไตล์เกาหลี" ที่ทำง่ายมาก ๆ หอม หวาน มัน เข้มข้นถึงใจ เหมือนบินไปกินที่เกาหลี ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
​เมนูอาหารฟิวชัน : ไก่อบแกงฮังเลน้ำผึ้ง

​เมนูอาหารฟิวชัน : ไก่อบแกงฮังเลน้ำผึ้ง

เชฟบุ๊คขอเอาน้ำผึ้งชันโรงและไก่อบ มาทำเป็นอาหารเหนือสูตรโบราณฉบับ Foodwork อย่าง "แกงฮังเล" รสชาติจะออกมาหวานหอมน้ำผึ้งขนาดไหน ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

วิดีโอยอดนิยมในรอบ 7 วัน ดูทั้งหมด >

​เมนูอาหารฟิวชัน : นมกล้วยสไตล์เกาหลี
1

Foodwork

​เมนูอาหารฟิวชัน : นมกล้วยสไตล์เกาหลี

ขนมครกทาโกะยากิหมึกสาย
2

Foodwork

ขนมครกทาโกะยากิหมึกสาย

ต้นข้าวสาร ผักพื้นบ้าน ประโยชน์เยอะ
3

Foodwork

ต้นข้าวสาร ผักพื้นบ้าน ประโยชน์เยอะ

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มกะทิ
4

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มกะทิ

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มเสฉวน
5

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มเสฉวน

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มเสฉวน

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มเสฉวน

28 มิ.ย. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มกะทิ

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาช่อนต้มกะทิ

28 มิ.ย. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวเหนียวเปียก ข้าวโพดทับทิมสยาม

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวเหนียวเปียก ข้าวโพดทับทิมสยาม

7 มิ.ย. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : คอร์นชีสข้าวโพดหวานกระทะร้อน

เมนูอาหารฟิวชัน : คอร์นชีสข้าวโพดหวานกระทะร้อน

31 พ.ค. 63

คลิปออนไลน์ ดูทั้งหมด >

แกงเคยไข่เป็ด

แกงเคยไข่เป็ด

16 มี.ค. 63

แกงแค

แกงแค

10 มี.ค. 63

ลาบคั่วเหนือ

ลาบคั่วเหนือ

10 มี.ค. 63

พริกลาบ

พริกลาบ

10 มี.ค. 63

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ดาว ⠀ ()
    ไข่ดาว ⠀

รายการที่เกี่ยวข้อง

ชีวิตใครใช้ซะ Live Your Life

ชีวิตใครใช้ซะ Live Your Life

เสาร์ l 16:30-17:00

อารักษ์ Around

อารักษ์ Around

วันหยุดนักขัตฤกษ์ l 10:05-11:00

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

“รายการสถานีประชาชน” รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค

ไทยพีบีเอส จับมือพันธมิตรการเรียนรู้ ประกาศเจตนารมณ์ร่วมผลักดัน ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก

ไทยพีบีเอส รับมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคจากสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อจัดใส่ใน “ตู้ปันสุข”

ไทยพีบีเอสส่งมอบทีวีเพื่อการศึกษาสู่อีสาน-ใต้ เตรียมพร้อมทำความรู้จัก “ALTV” ช่อง 4

กลับขึ้นด้านบน