Foodwork

พริกขี้หนู

ออกอากาศ 19 ม.ค. 63

พาไปตามหาวัตถุดิบเผ็ดร้อน จิ๋วแต่แจ๋ว อย่าง "พริกขี้หนูสวน" แต่งานนี้เชฟบุ๊คขอนำพริกขี้หนูมาทำเป็นเมนูของหวาน พริกจะกลายเป็นของหวานได้อย่างไร จะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน ​​ติดตามได้ในรายการ Foodwork วันที่ 19 ม.ค.นี้ เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

เชฟกับอาหารไทยในต่างแดน

Foodwork

เชฟกับอาหารไทยในต่างแดน

วัฒนธรรมอาหารไทย - โปรตุเกส

Foodwork

วัฒนธรรมอาหารไทย - โปรตุเกส

ดอกไม้กินได้

Foodwork

ดอกไม้กินได้

โฮงเฮียนกว๊านพะเยา

Foodwork

โฮงเฮียนกว๊านพะเยา

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

พาสตาทะเลปู จากเชฟชื่อดัง

พาสตาทะเลปู จากเชฟชื่อดัง

เชฟทอมมี่ เชฟชื่อดังขอมาสอนทุกคนทำพาสตาทะเลปู แบบง่าย ๆ เต็มไปด้วยความอร่อย เชฟจะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง
เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

มาดูวิธีการทำเมนูยอดฮิตของใครหลาย ๆ คน อย่าง "ข้าวผัดต้มยำ" เชฟบุ๊คจะมีเคล็ดลับเด็ด ๆ อะไรมาฝากเราบ้าง ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

ตามเชฟบุ๊คมาทำซุปฟักทองแบบไทย ๆ ด้วยการใส่พริกแกง ที่ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
กุ้งกระจกม้วน สุดยอดตำนานความอร่อย

กุ้งกระจกม้วน สุดยอดตำนานความอร่อย

เชฟบุ๊คขอชวนคุณผู้ชมมาทำเมนูไทยโบราณ ในแบบฉบับชาววัง กับเมนู "กุ้งกระจกม้วน" อาหารจานนี้จะมีเคล็ดลับความอร่อยอะไรบ้าง ติดตามเมนูอร่อย ๆ ในแบบฉบับ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

วิดีโอยอดนิยมในรอบ 7 วัน ดูทั้งหมด >

บุษบาห่มผ้า จากดอกไม้กินได้
1

Foodwork

บุษบาห่มผ้า จากดอกไม้กินได้

พริกขี้หนู
2

Foodwork

พริกขี้หนู

ขนมครกทาโกะยากิหมึกสาย
3

Foodwork

ขนมครกทาโกะยากิหมึกสาย

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ
4

Foodwork

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

หมูผัดรากชู
5

Foodwork

หมูผัดรากชู

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

เมนูอาหารฟิวชัน : ซุปฟักทองกุ้ง

12 ม.ค. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวผัดต้มยำ

12 ม.ค. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : เกสรชมพู่

เมนูอาหารฟิวชัน : เกสรชมพู่

5 ม.ค. 63

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวยำดอกไม้

เมนูอาหารฟิวชัน : ข้าวยำดอกไม้

29 ธ.ค. 62

คลิปออนไลน์ ดูทั้งหมด >

พาสตาทะเลปู จากเชฟชื่อดัง

พาสตาทะเลปู จากเชฟชื่อดัง

14 ม.ค. 63

แกงส้มปลานิล อาหารพื้นเมืองกว๊านพะเยา

แกงส้มปลานิล อาหารพื้นเมืองกว๊านพะเยา

23 ธ.ค. 62

เมนูชาวไทใหญ่ ข้าวซอยน้อย

เมนูชาวไทใหญ่ ข้าวซอยน้อย

15 ธ.ค. 62

ข้าวจี่ถั่วเน่า อร่อย รสชาติเข้มข้น

ข้าวจี่ถั่วเน่า อร่อย รสชาติเข้มข้น

15 ธ.ค. 62

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ ดาว ()
    ไข่ ดาว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ไทยพีบีเอส ก้าวสู่ปีที่ 13 เน้น 6 เป้าหมาย พร้อมดัน 3 วาระ ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

“บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย” รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์ฯ “ทุ่งควายกินอวอร์ด” ครั้งที่ 10

กลับขึ้นด้านบน