ห่อหมกวัฒนธรรมอาหารอาเซียน

ออกอากาศ16 มี.ค. 57

อาหารไม่ได้เป็นแค่เพียงปัจจัยสี่ที่ทำให้เราอิ่มท้องได้เท่านั้น แต่ยังสะท้อนไปถึงรากเหง้าของวัฒนธรรม และการเชื่อมโยงกันของภูมิภาค อาหารไทยอย่าง ห่อหมก ที่ใช้ปลา เครื่องแกงและกะทิที่เรารู้จักดี มีวัตถุดิบและวิธีทำคล้ายกับ หมก ของประเทศลาว หรือ อาม๊อก ของกัมพูชา ที่ใช้เนื้อสัตว์หรือผักมาปรุงรสห่อใบตองนึ่งเช่นกัน

ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่ คือ วันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2557 เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

อาหารไม่ได้เป็นแค่เพียงปัจจัยสี่ที่ทำให้เราอิ่มท้องได้เท่านั้น แต่ยังสะท้อนไปถึงรากเหง้าของวัฒนธรรม และการเชื่อมโยงกันของภูมิภาค อาหารไทยอย่าง ห่อหมก ที่ใช้ปลา เครื่องแกงและกะทิที่เรารู้จักดี มีวัตถุดิบและวิธีทำคล้ายกับ หมก ของประเทศลาว หรือ อาม๊อก ของกัมพูชา ที่ใช้เนื้อสัตว์หรือผักมาปรุงรสห่อใบตองนึ่งเช่นกัน

ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่ คือ วันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2557 เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย