อาหารหมักดองของอร่อย

ออกอากาศ20 ม.ค. 57

สมัยก่อนยังไม่เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือตู้เย็นในการเก็บรักษาอาหาร คนไทยส่วนใหญ่รู้จักการถนอมอาหาร ที่ช่วยเก็บรักษาอาหารแต่ละฤดูกาลไม่ให้เน่าเสีย ด้วยกรรมวิธีการหมักดอง แต่ยังคงมีความเช้าใจที่สันสน

บางคนบอกว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ เพราะมีโปรไบโอติกส์แบคทีเรียที่ช่วยต่อต้านเชื้อโรคที่เข้ามาในร่างกาย บางคนว่าเป็นของแสลง ร่วมหาคำตอบอาหารหมักดองมีประโยชน์หรือเป็นโทษต่อร่างกายกันแน่ และเข้าครัวทำมะม่วงดองและแหนมแบบง่ายๆ

ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่ คือ วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2557 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

สมัยก่อนยังไม่เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือตู้เย็นในการเก็บรักษาอาหาร คนไทยส่วนใหญ่รู้จักการถนอมอาหาร ที่ช่วยเก็บรักษาอาหารแต่ละฤดูกาลไม่ให้เน่าเสีย ด้วยกรรมวิธีการหมักดอง แต่ยังคงมีความเช้าใจที่สันสน

บางคนบอกว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ เพราะมีโปรไบโอติกส์แบคทีเรียที่ช่วยต่อต้านเชื้อโรคที่เข้ามาในร่างกาย บางคนว่าเป็นของแสลง ร่วมหาคำตอบอาหารหมักดองมีประโยชน์หรือเป็นโทษต่อร่างกายกันแน่ และเข้าครัวทำมะม่วงดองและแหนมแบบง่ายๆ

ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่ คือ วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2557 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย