กินอยู่คือ

ผลไม้ริมรั้ว

ออกอากาศ 13 ส.ค. 65

ชวนเข้าครัวนำผลไม้พื้นบ้านตามฤดูกาลที่มีรสชาติเปรี้ยวทั้งมะยม, มะม่วง, ตะลิงปลิง, เชอร์รีไทย, มะเฟือง และมะม่วงหาวมะนาวโห่ มาทำยำผลไม้ที่ใช้น้ำยำเป็นน้ำปลาหวาน ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และเก็บไว้รับประทานได้นาน

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

กินปลาน้ำจืด

กินอยู่คือ

กินปลาน้ำจืด

ขนมหวานจากลูกจาก

กินอยู่คือ

ขนมหวานจากลูกจาก

แกงผลไม้ตามฤดูกาล

กินอยู่คือ

แกงผลไม้ตามฤดูกาล

ปลาทูไทยใกล้สูญพันธุ์

กินอยู่คือ

ปลาทูไทยใกล้สูญพันธุ์

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : เชิงปลากรายทอดน้ำปลา, ปลาน้ำเงินผัดฉ่าม, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน

สูตรลับออนไลน์ : เชิงปลากรายทอดน้ำปลา, ปลาน้ำเงินผัดฉ่าม, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน

มาทำอาหารจากปลาน้ำจืด ที่มีให้เลือกรับประทานหลากหลายสายพันธุ์ในประเทศไทย มาทำอาหารแบบง่าย ๆ ทั้งต้มยำปลาเนื้ออ่อน, ผัดฉ่าปลาน้ำเงิน และเชิงปลากรายทอดน้ำปลา กินกับน้ำปลาพริกแมลงดา ชมรายการกินอยู่คือย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/EatamAre
สูตรลับออนไลน์ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง

สูตรลับออนไลน์ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง

เข้าครัวนำผลไม้อย่าง "ลิ้นจี่" และ "สับปะรด" มาทำแกงไทย ๆ อย่าง แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง ที่ได้ผลไม้ช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบธรรมชาติ
สูตรลับออนไลน์ : ฉู่ฉี่ปลาทู และต้มยำปลาทู

สูตรลับออนไลน์ : ฉู่ฉี่ปลาทู และต้มยำปลาทู

ชวนเข้าครัวนำปลาทูมาทำอาหารไทยที่คนนิยม อย่าง "ฉู่ฉี่ปลาทู" และ "ต้มยำปลาทู" รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยทุกคนอย่างแน่นอน
สูตรลับออนไลน์ : ส่าจ๊อย และน้ำแกงส่าจ๊อย

สูตรลับออนไลน์ : ส่าจ๊อย และน้ำแกงส่าจ๊อย

เข้าครัวมาทำอาหารจานพิเศษของชาวลาหู่ ที่นิยมทำในพิธีกรรมสำคัญของชาวลาหู่ เช่น กินข้าวใหม่ ปีใหม่ มีชื่อว่า "ส่าจ๊อย" ที่ใช้เนื้อหมูผสมสมุนไพรและเปลือกไม้หลากชนิด นำมาห่อกับใบไม้ ชมรายการกินอยู่คือย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/EatamAre

วิดีโอยอดนิยมในรอบ 7 วัน ดูทั้งหมด >

กินปลาน้ำจืด
1

กินอยู่คือ

กินปลาน้ำจืด

ขนมหวานจากลูกจาก
2

กินอยู่คือ

ขนมหวานจากลูกจาก

สูตรลับออนไลน์ : เชิงปลากรายทอดน้ำปลา, ปลาน้ำเงินผัดฉ่าม, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน
3

กินอยู่คือ

สูตรลับออนไลน์ : เชิงปลากรายทอดน้ำปลา, ปลาน้ำเงินผัดฉ่าม, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน

ไข่คอนโด
4

กินอยู่คือ

ไข่คอนโด

สูตรลับออนไลน์ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง
5

กินอยู่คือ

สูตรลับออนไลน์ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง

เพลย์ลิสต์ในรายการ

สูตรลับออนไลน์ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : เชิงปลากรายทอดน้ำปลา, ปลาน้ำเงินผัดฉ่าม, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน

สูตรลับออนไลน์ : เชิงปลากรายทอดน้ำปลา, ปลาน้ำเงินผัดฉ่าม, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน

6 ส.ค. 65

สูตรลับออนไลน์ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง

สูตรลับออนไลน์ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่ และแกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง

23 ก.ค. 65

สูตรลับออนไลน์ : ฉู่ฉี่ปลาทู และต้มยำปลาทู

สูตรลับออนไลน์ : ฉู่ฉี่ปลาทู และต้มยำปลาทู

16 ก.ค. 65

สูตรลับออนไลน์ : ส่าจ๊อย และน้ำแกงส่าจ๊อย

สูตรลับออนไลน์ : ส่าจ๊อย และน้ำแกงส่าจ๊อย

9 ก.ค. 65

กินอยู่คือ

กินอยู่คือ รายการวาไรตี้อาหาร โดยใช้อาหารเป็นสื่อกลางบอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณี และอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ด้วยความรู้อันหลากหลายผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม เพื่อบอกว่าอาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนและเปลี่ยนแปลงโลกกว้างได้ทั้งใบ รวมถึงจะทำอาหารที่ดีต่อตัวเอง คนผลิตอาหาร และสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร อาหารแต่ละจานล้วนบอกเล่าที่มาที่ไปได้แตกต่างกัน

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ) ()
    ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)

รายการที่เกี่ยวข้อง

Cook Culture

Cook Culture

อาทิตย์ | 08:00-08:30

Sightseeing เที่ยวนอกทาง

Sightseeing เที่ยวนอกทาง

ศุกร์ | 13:30-14:00

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

ข.ขยับ X

ข.ขยับ X

จ-ศ I 17:25 ส–อา I 05:55

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

7 ส.ค. นี้ ! สุนทรีย์ไปกับ “ดนตรีในสวน ตอน ดนตรีชาติพันธุ์” เริ่ม 16.00 น. ณ สวนลุมพินี

ไทยพีบีเอส คว้า 8 รางวัล จากโครงการเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ไทยพีบีเอส รับคำท้าผู้ว่าฯ กทม. ลุย! ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวและลดคาร์บอน

กลับขึ้นด้านบน