กินอยู่คือ

วัชพืชกินได้

ออกอากาศ 3 ต.ค. 63

มาทำความรู้จักกับวัชพืชกินได้ที่หลายคนมองว่าไม่มีค่ามาปรุงเป็นอาหารจานอร่อยและได้ประโยช์ต่อสุขภาพ

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม

กินอยู่คือ

เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม

ตดหมูตดหมาไม้เลื้อยเพิ่มรสชาติ

กินอยู่คือ

ตดหมูตดหมาไม้เลื้อยเพิ่มรสชาติ

อาหารอีสานล้ำค่าหน้าฝน

กินอยู่คือ

อาหารอีสานล้ำค่าหน้าฝน

กินแบบ "กินอยู่คือ"

กินอยู่คือ

กินแบบ "กินอยู่คือ"

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม ซอสเต้าเจี้ยว

สูตรลับออนไลน์ : เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม ซอสเต้าเจี้ยว

ชวนสร้างสรรค์อาหารจานเด็ดจากวัตถุดิบท้องถิ่นไทยให้ออกมาเป็น "เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม" ปลาน่านน้ำไทยที่หลายคนไม่รู้จัก และซอสทาเบอร์เกอร์สูตรพิเศษ ชมรายการกินอยู่คือย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/EatamAre
สูตรลับออนไลน์ : แกงหน่อไม้ตดหมาย่านาง

สูตรลับออนไลน์ : แกงหน่อไม้ตดหมาย่านาง

ตามมาเข้าครัวทำอาหารไทย ๆ ที่คุ้นเคย อย่าง แกงหน่อไม้ใส่น้ำย่านาง แต่วันนี้ขอเอา "น้ำใบตดหมูตดหมา" พืชไม้เลื้อย ตัวช่วยที่จะทำให้อาหารจานนี้อร่อยยิ่งขึ้น ชมรายการกินอยู่คือย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/EatamAre
สูตรลับออนไลน์ : ป่นปูคาย

สูตรลับออนไลน์ : ป่นปูคาย

มาเข้าครัวทำอาหารจากวัตถุดิบไทย ๆ อย่าง "ปูคาย" ที่ทำออกมาในรูปแบบป่น หรือ น้ำพริก ชวนกิน รสชาติอร่อย ที่สำคัญยังทำง่ายอีกด้วย ชมรายการกินอยู่คือย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/EatamAre
​สูตรลับออนไลน์ : หมูปิ้ง

​สูตรลับออนไลน์ : หมูปิ้ง

กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวมาทำมื้อเช้ายอดนิยมของคนไทย อย่าง "หมูปิ้ง" ที่เราสามารถทำรับประทานที่บ้านได้ จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare

วิดีโอยอดนิยมในรอบ 7 วัน ดูทั้งหมด >

วิธีทำหอยดองสมุทรปราการ
1

กินอยู่คือ

วิธีทำหอยดองสมุทรปราการ

สูตรลับออนไลน์ : แกงหน่อไม้ตดหมาย่านาง
2

กินอยู่คือ

สูตรลับออนไลน์ : แกงหน่อไม้ตดหมาย่านาง

กินอยู่...คือ : วิธีทำขนมจีนเส้นสด
3

กินอยู่คือ

กินอยู่...คือ : วิธีทำขนมจีนเส้นสด

สูตรลับออนไลน์ : เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม ซอสเต้าเจี้ยว
4

กินอยู่คือ

สูตรลับออนไลน์ : เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม ซอสเต้าเจี้ยว

สูตรลับออนไลน์ : เซมเบกุ้งแห้งผักชี
5

กินอยู่คือ

สูตรลับออนไลน์ : เซมเบกุ้งแห้งผักชี

เพลย์ลิสต์ในรายการ

สูตรลับออนไลน์ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม ซอสเต้าเจี้ยว

สูตรลับออนไลน์ : เบอร์เกอร์ปลาหัวเสี้ยม ซอสเต้าเจี้ยว

26 ก.ย. 63

สูตรลับออนไลน์ : แกงหน่อไม้ตดหมาย่านาง

สูตรลับออนไลน์ : แกงหน่อไม้ตดหมาย่านาง

19 ก.ย. 63

สูตรลับออนไลน์ : ป่นปูคาย

สูตรลับออนไลน์ : ป่นปูคาย

12 ก.ย. 63

สูตรลับออนไลน์ : น้ำพริกกะปิ ชะอมไข่

สูตรลับออนไลน์ : น้ำพริกกะปิ ชะอมไข่

11 ส.ค. 62

กินอยู่คือ

กินอยู่คือ รายการวาไรตี้อาหาร โดยใช้อาหารเป็นสื่อกลางบอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณี และอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ด้วยความรู้อันหลากหลายผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม เพื่อบอกว่าอาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนและเปลี่ยนแปลงโลกกว้างได้ทั้งใบ รวมถึงจะทำอาหารที่ดีต่อตัวเอง คนผลิตอาหาร และสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร อาหารแต่ละจานล้วนบอกเล่าที่มาที่ไปได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 - 17.00 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

รายการที่เกี่ยวข้อง

ชีวิตใครใช้ซะ Live Your Life

ชีวิตใครใช้ซะ Live Your Life

เสาร์ l 16:30-17:00

อารักษ์ Around

อารักษ์ Around

วันหยุดนักขัตฤกษ์ l 09:05-10:00

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

จันทร์-ศุกร์ l 15:05–15:30

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ภารกิจว่ายน้ำตัวเปล่า 82 กิโลเมตร ของโตโน่-ภาคิน สู่การเปลี่ยนแปลงของโลกใบใหม่

4 รายการใหม่ “Thai PBS Big Sign ภาษามือใหญ่เต็มจอ” เลือกสรรโดยคนพิการทางการได้ยิน เพื่อคนพิการทางการได้ยิน

ไทยพีบีเอส รับโล่เชิดชูเกียรติ หน่วยงานที่สนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนด้วยมิติทางวัฒนธรรม

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ "แต่งตั้ง 5 กรรมการนโยบายไทยพีบีเอส" วาระ 4 ปี นับตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. 63

กลับขึ้นด้านบน