​Dr.Ume : ตอนที่ 38

​Dr.Ume : ตอนที่ 38

ที่โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยเทโตะ เกิดเรื่องหนึ่งขึ้น มาสึโอกะถูกจับได้ว่าเอายาชนิดใหม่มาทดสอบใช้กับคน โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากอาจารย์หมอคือซายามะ ก่อน นอกจากนั้น ยาชนิดใหม่นั้นได้มาจากบริษัทของฮิโรชิด้วย ยาโยอิเป็นคนเล่าให้อุเมโกะได้รู้เรื่องนี้ อุเมโกะไปหามาสึโอกะเพื่อถามว่าทำไมถึงได้ทำแบบนั้น อุเมโกะพูดว่า "ก่อเรื่องทำให้คนเดือดร้อนแบบนี้ไม่สบกับเป็นมาสึโอกะเลย" แต่มาสึโอกะกลับตอบว่า "เพราะฮิโรชิพยายามขายยาให้ก็เลย"

เพราะที่โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยก็เกิดเรื่องขึ้นด้วย ฮิโรชิจึงอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อแก้ตัวกับอุเมโกะ จึงพาผู้อำนวยการของโรงพยาบาลคามาตะไดอิจิ ที่เพิ่งเปิดใหม่มาหา ตอนนั้น ฮิโรชิบอกว่าให้อุเมโกะปิดคลินิก แล้วไปทำงานที่โรงพยาบาลใหม่นี้ อุเมโกะบอกว่าจะเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาครอบครัว พอตัดสินใจแล้วจึงจะบอกฮิโรชิ ทาเคโอะกับยาสึโกะที่ไม่ได้กลับบ้านมานานก็มารวมตัวกันด้วย ตอนกินข้าวเย็น อุเมโกะได้คุยเรื่องนี้แล้ว โนบุโอะบอกว่า "ให้ทำตามความรู้สึกของตัวเอง"

ใกล้คลินิกของอุเมโกะมีโรงพยาบาลมาเปิดใหม่ คลินิกจึงเงียบเป็นเป่าสาก โนบุโอะเห็นอย่างนั้นแล้วก็เป็นห่วงแต่ว่า อุเมโกะพยายามทำงานในฐานะหมออย่างเต็มที่ ในตอนนั้นเอง โคคิจิมาหาอุเมโกะ ถามว่า "ทำแบบนี้แล้วนึกเสียใจไหม" แต่ อุเมโกะส่ายหน้า ทว่า ฮิโรชิในตอนนั้นก็ลำบากเพราะบริษัทคู่แข่งขายของให้กับโรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยเทโตะได้ก่อน ฮิโรชิจึงมาหาอุเมโกะอีกครั้ง อุเมโกะชวนฮิโรชิ ให้ไปกินข้าวเย็นคุยกันแต่ว่า...

จู่ๆ ยามาคุระก็มาหาอุเมโกะ ยามาคุระสารภาพว่ามีใจให้กับยาโยอิ และอยากขอให้อุเมโกะเป็นแม่สื่อให้ อุเมโกะจึงเรียกยาโยอิให้มาที่ร้านของยาสึโกะ คิดว่าจะคุยเรื่องยามาคุระแต่ว่า ยาโยอิกลับมาเล่าเรื่องบางอย่างให้ฟัง อุเมโกะพยายามไปที่โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยเพื่อหยุดเรื่องนั้น ที่โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัย อุเมโกะเห็นฮิโรชิกำลังถูกพวกหมอใช้ ทำงานจิปาถะอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 16 มีนาคม 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน