​Dr.Ume : ตอนที่ 25

​Dr.Ume : ตอนที่ 25

อุเมโกะรับหน้าที่ตรวจสุขภาพให้กับพนักงานของโรงงานใกล้ๆ จึงยุ่งมาก อุเมโกะถอนหายใจ โนบุโอะเห็นแล้วจึงเอาตั๋วคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิคมาให้อุเมโกะไปดูเพื่อพักผ่อนจากงาน ตอนนั้น แฟนของโนบุโอะคือซาคิเอะ เกิดเข้ามาเห็น แต่ว่าโนบุโอะก็อธิบายเรื่องของอุเมโกะให้ฟัง อุเมโกะอยากเจอซาคาตะ จึงไปหาเขาที่ร้านเหล้าซึ่งเขาไปประจำ แล้วก็เจออาคือโยโซ เขาบอกอุเมโกะว่าใกล้จะถึงวันเกิดของซาคาตะแล้ว

ทาเคโอะได้รับการติดต่อจากพยาบาลของคลินิกซาคาตะคือชิสึโกะ จึงได้พบกับอาคาเนะอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้พบกันมากว่า 7 ปี ทั้งสองคนพูดคุยเรื่องราวของกันและกัน จากนั้นอาคาเนะบอกขอบคุณ และเดินจากไป ทาเคโอะบอกชิสึโกะว่า "จะจัดงานวันเกิดของซาคาตะ ที่บริษัทของผม" ในตอนนั้นเอง อุเมโกะไปเห็นตอนที่โนบุโอะกับซาคิเอะทะเลาะจะเลิกกัน จะเข้าไปช่วยห้ามก็ไม่ได้...

ในวันฝนตก อุเมโกะเดินออกมาจากคลินิกซาคาตะกับโนบุโอะ อุเมโกะบอกว่า "ไม่อยากกลับบ้าน" โนบุโอะจึงอยู่เป็นเพื่อน อุเมโกะร้องไห้ตัวสั่น โนบุโอะพยายามให้กำลังใจอย่างเต็มที่ อีกด้านหนึ่ง ยาโยอิงีบหลับอยู่บนโต๊ะในสำนักงานของโรงพยาบาล ในตอนนั้น ยามาคุระก็เข้ามา วางมือลงบนบ่าของยาโยอิซึ่งน้ำตาไหล หลังจากนั้น พวกทาเคโอะและโชโซได้ไปรวมตัวกันที่คลินิกซาคาตะ..

พยาบาลคือยาเอโกะบอกอุเมโกะว่า "ไม่ว่าเมื่อไหร่ เราต้องยิ้มให้ผู้ป่วยเสมอ" อุเมโกะฟังแล้วไปปรึกษากับเคนโซว่า "ควรจะทำอย่างไรดี" แต่เคนโซกลับตอกกลับว่า "อย่ามาบ่นหน่อยเลย" และเตือนอุเมโกะว่า "ควรจะหาคำตอบด้วยตัวเอง" ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายคือฮายาโนะ มองดู

อุเมโกะที่มารักษาเขาที่บ้าน เห็นท่าทางไม่สบายใจจึงปลอบใจว่า "ถ้าเราลองคิดทบทวนเรื่องเก่าๆ ของตัวเอง มันก็สนุกดีเหมือนกันนะ"จากนั้น อุเมโกะย้อนคิดไปถึงสมัยตัวเองเป็นเด็ก และนึกถึงเรื่องหนึ่งออกมาได้

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน