Dr.Ume : ตอนที่ 6

Dr.Ume : ตอนที่ 6

อุเมโกะได้ใส่เครื่องแบบสมใจอยาก ในตอนนั้นเอง คาโอริที่เป็นรุ่นพี่ก็มาเสนองานที่ยากๆ ให้ทำ ในขณะที่พวกเพื่อนร่วมชั้นต่างก็ลังเล แต่อุเมโกะกลับยกมือบอกว่าพวกตัวเองจะทำเอง พวกยาโยอิและยูคิโอะที่ต้องติดร่างแหไปกับอุเมโกะด้วย ก็รับฟังข้อเสนอของอุเมโกะในขณะที่บ่นไปด้วย อุเมโกะคิดว่าถ้าหากช่วยกันทำเรื่องนี้กับเพื่อนๆจนสำเร็จ ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ที่ลุ่มๆ ดอนๆ กลับมาดีขึ้นได้ แต่ว่าเรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้....

ตั้งแต่เกิดเรื่องที่โยโคสึกะ ความสัมพันธ์ของอุเมโกะและเพื่อนๆ ห้าคนก็เหนียวแน่นขึ้น หลังจากที่เพื่อนๆ พูดถึงเรื่องของตัวเอง เช่น เรื่องที่เอมิไม่ค่อยพูดก็เพราะว่าสำเนียงของตัวเองเพี้ยน หรือเรื่องที่โนริโกะมีลูกสาว และสามีก็เสียชีวิตในสงคราม อุเมโกะก็ต้องเล่าถึงปัญหาของตัวเองบ้าง หลังจากที่อุเมโกะเล่าว่าพ่อไม่เห็นด้วยที่ตัวเองเลือกเรียนแพทย์ พวกยาโยอิก็ลุกขึ้น แล้วพร้อมใจกันไปบ้านชิโมมุระเพื่อทักท้วงเคนโซ

อุเมโกะกับอาคาเนะถูกตำรวจรวบตัวจับไปในตลาดมืด อุเมโกะให้ดูเครื่องแบบแล้วบอกว่าตัวเองเป็นนักเรียนโรงเรียนแพทย์ แต่ตำรวจไม่ยอมรับฟัง ไม่เพียงแค่นั้น ยังบอกว่าจะขังไว้หนึ่งคืน อุเมโกะจึงกลุ้มใจมาก ในตอนนั้นเองเคนโซก็มาพาตัวทั้งสองคนกลับบ้าน อุเมโกะคิดว่าจะถูกเคนโซดุแต่เคนโซกลับมีท่าทีที่ผิดคาด และในตอนนั้น โคคิจิที่อยู่บ้านติดกันก็ได้รับไปรษณียบัตรให้ไปร่วมในรายการ "โนโดะจิมัง"

วันที่โคคิจิไปร่วมรายการ "โนโดะจิมัง" ในขณะที่ทุกคนมาฟังวิทยุอยู่ด้วยกัน แต่กลับไม่เห็นโนบุโอะอยู่ด้วย เมื่ออุเมโกะจึงออกไปหา โนบุโอะก็บอกว่าไม่ชอบท่าทีของโคคิจิที่ถอดใจยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ แล้วอุเมโกะก็พาโนบุโอะกลับมาฟังวิทยุ เมื่อถึงคราวที่โคคิจิต้องร้องเพลง ในตอนนั้นเองโคคิจิก็พูดสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดออกมา เมื่ออุเมโกะรู้ถึงความรู้สึกของโคคิจิที่มีต่อครอบครัว ก็กลับมาคิดว่าตัวเองจะสามารถทำอะไรให้ครอบครัวได้บ้าง

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 31 มกราคม 2560 เวลา 08.00 - 08.45 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน