คิดยกกำลัง 2

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

มองโลกพลิกผัน Topgun ภาค 2 สะท้อนภูมิรัฐศาสตร์โลกใหม่

ออกอากาศ 27 มิ.ย. 65

Top Gun: Maverickหนังทำเงินเหนือความคาดหมาย นอกจากเป็นหนังแอ็คชันแล้ว อีกด้านหนึ่งก็สะท้อนภูมิรัฐศาสตร์ในระดับโลกอีกด้วย หลังจากหนังห่างจากภาคแรกถึง 36 ปี

บทเรียนควรรู้ ฤดูหนาวคริปโต

ออกอากาศ 20 มิ.ย. 65

ตลาดเงินคริปโตกำลังผันผวนอย่างหนัก โดยเฉพาะบิตคอยน์ที่ราคาร่วงลงไปต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้เกิดคำถามว่า อนาคตของคริปโต โดยเฉพาะบิตคอยน์จะเป็นอย่างไร

เลือกข้างอย่างไรดี..เมื่ออินทรีย์สู้มังกร ?

ออกอากาศ 13 มิ.ย. 65

โจทย์ใหญ่ในเชิงภูมิรัฐศาสตร์ที่มีผลกระทบเกือบทุกประเทศ คือการแข่งขันของ 2 ประเทศมหาอำนาจอย่างจีนและสหรัฐฯ แล้วคงเป็นคำถามว่าไทย อาเซียน ควรจะเลือกข้างไหน

M-Flow สำเร็จได้...ให้บทเรียนอะไร

ออกอากาศ 6 มิ.ย. 65

การเดินทางผ่านมอเตอร์เวย์ช่วงนี้น่าจะสะดวกขึ้น หลังจากมีระบบ M-Flow แต่จะกว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้ได้ ต้องเจออุปสรรคในช่วงเวลาแรก แล้วทำไมระบบ M-Flow ถึงปรับตัวได้

กรุงเทพมหานคร คือ "อภิมหานครกรุงเทพ"

ออกอากาศ 30 พ.ค. 65

โจทย์ใหญ่ของผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ยังเป็นโจทย์เดิม ๆ ของ กทม. เมืองหลวงในระดับมหานคร แต่มหานครอาจจะเล็กเกินไปด้วยซ้ำ ควรทำเข้าใจ กทม.และปัญหา ความท้าทายต่าง ๆ อย่างไร

เชียร์ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ทำงานใหญ่ให้สำเร็จ

ออกอากาศ 23 พ.ค. 65

ได้รับคะแนนเสียงไปอย่างท่วมท้นสำหรับ "ชัชชาติ" ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. กับภารกิจใหญ่ที่รออยู่ในการทำหน้าที่หลังจากการรับเลือกตั้ง แล้วจะมีแนวทางการทำงานกับโจทย์ กทม.อย่างไร

เลือกตั้งผู้ว่าฯ...แก้ปัญหาประชาชน

ออกอากาศ 9 พ.ค. 65

ใกล้ถึงวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ได้เห็นการตื่นตัวกันมากของผู้ที่จะไปใช้สิทธิเลือกตั้งและผู้สมัครด้วย แล้วผู้ว่าฯ กทม. จะเข้ามาแก้ปัญหาของประชาชนมากน้อยแค่ไหน

เรียนรู้ตลอดชีวิต...เก็บหน่วยกิตใส่ธนาคาร

ออกอากาศ 2 พ.ค. 65

การเรียนรู้ตลอดชีวิต ทักษะที่ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แล้วการเรียนตลอดชีวิตจะนำไปสู่การสะสมและเพิ่มพูนทักษะในการเรียนเป็นทางการได้อย่างไร
กลับขึ้นด้านบน