ซีรีส์ญี่ปุ่น หญิงแกร่งแห่งปัญญาชน : ตอนที่ 14 ลาก่อนชีวิตวัยหนุ่ม

ซีรีส์ญี่ปุ่น หญิงแกร่งแห่งปัญญาชน : ตอนที่ 14 ลาก่อนชีวิตวัยหนุ่ม

***ชมย้อนหลังซีรีส์ญี่ปุ่น หญิงแกร่งแห่งปัญญาชน ตอนที่ 14 ลาก่อนชีวิตวัยหนุ่ม ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. 63 - 18 ก.พ. 63 (หลังรายการออกอากาศ) รับชมได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น***

เพราะรัฐบาลตัดสินใจทำสนธิสัญญาการค้ากับอเมริกาเอาเอง จึงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลมากขึ้น อี นาโอสึเกะ จึงใช้วิธีกดดันโดยการกวาดล้างขั้วอำนาจทางการเมืองฝ่ายตรงข้าม เป็นเหตุการณ์ที่เรียกว่า "การกวาดล้างปีอันเซ" อุเมดะ อุนปิน ที่เป็นหัวหอกของฝ่ายขับไล่ต่างชาติ กับ อาคาเนะ ทาเคโตะ ลูกศิษย์ของโรงเรียนโชกะซงจุคุก็ถูกจับ และฟุมิก็ได้ข่าวว่าคุซากะที่อยู่ในที่นั้นก็ถูกจับด้วยเช่นกัน จึงอดเป็นห่วงไม่ได้ว่าสามีจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ในขณะนั้น โยชิดะ โชอิน ก็เขียนหนังสือความเห็นถึงแคว้นโจชู เกี่ยวกับภัยที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังเผชิญอยู่ และสิ่งที่แคว้นควรจะทำอยู่หลายต่อหลายครั้ง อิโนะสึเกะเองก็พยายามวิ่งเต้นกับผู้ใหญ่ของแคว้นด้วยความตั้งใจเดียวกัน แต่ว่าความตั้งใจนั้นก็ไปไม่ถึง โชอินร้อนใจมาก จึงให้พวกนักเรียนมารวมตัวกันประชุมลับ เมื่อฟุมิได้ยินเนื้อหาที่น่าตกใจนั้นก็ถึงกับเข่าอ่อน

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น หญิงแกร่งแห่งปัญญาชน (Burning Flower) ในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค. 63 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน