ไม่ต้องใช้ความรุนแรง ไม่ต้องแทรกแซงโดยเคมีใดใด "กระท้อนปุยฝ้าย" ก็หวาน นุ่มได้ อร่อยเหาะเลาะห่อจากต้น พร้อมเคล็ดลับน่าชมกับวิธีคว้านให้เป็นปุย เนื้อนิ่ม น่ากินยิ่งอร่อย แถมท้ายด้วยข้อควรระวัง เรื่องการกลืนเมล็ด อย่าคิดว่าจะอร่อยเด็ด เพราะพิษเมล็ดแรงดุ อาจแทงทะลุลำไส้ได้ ปลอดภัยกินสบายแค่คายเมล็ดออก นอกจากนี้ยังมีดีกรีเป็นยาระบายและช่วยแก้ท้องเสียได้ในตัวเดียว เรียนรู้เรื่องราวของ "กระท้อนปุยฝ้าย" แบบเต็มๆ ได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 8 ก.ค. 55 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live