ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th324812016-09-20 09:00:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : เห็ดทอดพริกแกงคั่วสมุนไพรกรอบ20 ก.ย. 255911:05 - 17:09https://program.thaipbs.or.th/watch/qGw7HdqGw7HdThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/8G0Y5b2aIw/playlist.m3u8วัตถุดิบ เห็ดนางฟ้า 200 กรัม , แป้งทอกรอบ ½ ถ้วย , พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ , กะทิ ½ ถ้วย , ผลไม้แห้ง 3 ช้อนโต๊ะ , ใบมะกรูด 5 ใบ , ตะไคร้ 1 ต้น , พริกชี้ฟ้าแดงแห้ง 3 เม็ด , น้ำปลา 2 ช้อนชา , น้ำตาล ½ ช้อนชา , ต้นหอม 3 ต้น , กระเทียม 2 หัว วิธีทำ 1. หั่นตะไคร้เป็นท่อนยาวๆ แล้วนำมาตำในครกจนละเอียดเป็นเส้น นำไปทอดในน้ำมันจนกรอบดี พักไว้ 2. นำตะไคร้ และพริกแห้งไปทอดในน้ำมัน จนกรอบดี พักไว้ 3. นำแป้งทอดกรอบมาผสมกับพริกแกงเผ็ดและกะทิ คนให้เข้ากันดี นำเห็ดนางฟ้ามาชุบ แล้วนำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง จนเหลืองกรอบดี พักไว้ 4. ตั้งน้ำมันในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอมดี ใส่เครื่องสมุนไพรกรอบลงไป ตามด้วยผลไม้แห้ง 5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ใส่เห็ดทอดกรอบลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันดี จัดลงจาน 6. ตกแต่งด้วยต้นหอมซอย ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live0