ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th646332018-11-21 07:00:00qoderรู้เท่ารู้ทันตระแกรงปิ้งย่าง แหล่งสะสมเชื้อโรค21 พ.ย. 256107:37 - 06:40https://program.thaipbs.or.th/watch/oYvQt2oYvQt2ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/R9zWRAA2TBAu/playlist.m3u8<p>คราบเขม่าดำที่ติดอยู่บนตะแกรงเกิดจากอะไร มีสารชนิดใดบ้าง แต่ละชนิดมีอันตรายอย่างไร หากนำเนื้อสัตว์มาปิ้งย่างทับบนตะแกรงที่มีคราบดำ คราบเหล่านี้จะซึมเข้าสู่เนื้อสัตว์หรือไม่ หากกินเข้าไปจะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่</p> <p>ติดตามชมรายการรู้เท่ารู้ทัน ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.00 - 07.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง <a href="http://www.thaipbs.or.th/Rutan">www.thaipbs.or.th/Rutan</a></p>0