ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th378312017-02-16 09:05:00qoderนารีกระจ่างตำรับครัวนารี : เมนู “Salmon en papillote” แซลมอนอบเลมอนสไตล์ฝรั่งเศส16 ก.พ. 256010:55 - 23:48https://program.thaipbs.or.th/watch/fHKPuufHKPuuThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QBMXPgkHdlQQ/playlist.m3u8เชฟโป้ง ฐาปกรณ์ (เชฟอาหารฝรั่งเศส) มีเมนูสุขภาพที่ให้สารอาหารครบ 5 หมู่ และทำได้ไม่ยากมาฝากกัน วัตถุดิบ 1. ปลาแซลมอน 2. ผักต่างๆ (ตามชอบ) 3. ต้นกระเทียม 4. เกลือ 5. พริกไทย 6. น้ำมันมะกอก 7. ไวน์ขาว 8. Lemon 9. กระดาษไข วิธีทำ 1. ซอยต้นกระเทียมให้เป็นเส้นๆ จากนั้นสไลด์เลมอนบางๆ 2. ปูกระดาษไข นำต้นกระเทียมกับแซลมอนลงไป ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย วางด้านบนด้วยเลมอน ราดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก ตบท้ายด้วยไวน์ขาว 3. พับจับจีบกระดาษไขให้สนิทแนบแน่นสวยงาม แล้วนำไปอบที่ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที พักไว้ให้ระอุสักครู่ แล้วจัดเสิร์ฟได้ทั้งกระดาษไข1