ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th430272017-07-18 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : สเต็กปลาแซลมอนกับซัลซ่า18 ก.ค. 256011:07 - 20:21https://program.thaipbs.or.th/watch/bD2jNgbD2jNgThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QPhFNPO4CzH8/playlist.m3u8<p>เราจะมาทำอาหารในคอนเซปต์ที่ว่า "อร่อยได้โดยปราศจากน้ำตาล" กัน แต่จะเป็นเมนูอะไรเดี๋ยวเรามาถามจากเชฟตูนกันเลย</p><p><u>วัตถุดิบและส่วนผสม</u><u></u></p><p>1.ปลาแซลมอน 1 ชิ้น</p><p>2.มะเขือเทศเชอรี่ 5 ลูก</p><p>3.ข้าวโพดต้มสุกแกะเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ</p><p>4.พริกหวานสีเขียวหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ</p><p>5.หอมแดงหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ</p><p>6.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา</p><p>7.มะนาวเหลือง 1 ลูก</p><p>8.ผักชีฝรั่ง 2 ต้น</p><p>9.เกลือ พริกไทย</p><p><u>วิธีทำ</u><u></u></p><p>1. นำมะเขือเทศเชอรี่ ข้าวโพด และพริกหวานมาคลุกเข้าด้วยกัน</p><p>2. ปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอก เกลือพริกไทย และผักชีฝรั่งสับ พักไว้</p><p>3. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะ รอจนร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงไป</p><p>4. ทอดจนสุกดีทั้ง 2 ด้าน ยกลง</p><p>5. นำซัลซ่าวางลงบนจาน ทับด้วยปลาแซลมอน และตกแต่งด้วยผักชีฝรั่ง</p>24