ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th506902018-01-09 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : เมนู โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง9 ม.ค. 256110:36 - 18:34https://program.thaipbs.or.th/watch/Xn20A9Xn20A9ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QgCXC4lak82S/playlist.m3u8<p>ทางฝั่งครัววันนี้มีเมนูจากเชฟเวฟมาฝากกัน กับเมนูโจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง ที่มีความพิเศษแตกต่างจากโจ๊กทั่ว ๆ ไป รวมถึงเคล็บลับในการทำให้เมนูนี้อร่อยมากยิ่งขึ้นคืออะไร ติดตามกับ เวฟ คูเป่ยจง</p><p><u>วัตถุดิบ</u><br>ข้าวญี่ปุ่น,ข้าวเหนียว (อัตราส่วน 4:1)<br>น้ำเปล่า (อัตราส่วนต่อข้าว 10:1) <br>น้ำมันหมู 1 ช้อน <br>ไข่เยี่ยวม้า 1 ลูก (หั่นเล็กๆ) <br>เกลือ 3 ช้อนชา<br>ต้นหอม 4 ต้น <br>หมูสับ 40 กรัม (ปั้นเป็นก้อน)</p>0