ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th387422017-03-14 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : สเต็กเนื้อสันในซอสเต้าซี่14 มี.ค. 256016:46 - 11:03https://program.thaipbs.or.th/watch/XDNKLEXDNKLEThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QDpzV4GezKAC/playlist.m3u8<p>เชฟตูนจะมาแนะนำการเลือกวัตถุดิบและพร้อมสาธิตการทำเมนูสเต็กเนื้อสันในซอสเต้าซี่</p><p>วัตถุดิบและส่วนผสม<br>1. เนื้อสันใน 150 กรัม<br>2. น้ำซุปเนื้อ ½ ถ้วย<br>3. เต้าซี่ 1 ช้อนชา<br>4. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา<br>5. ผักกาดขาว 1 ใบ<br>6. พริกชี้ฟ้าเหลือง 1 เม็ด<br>7. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ<br>8. ผักชี 1 ต้น</p><p>วิธีทำ<br>1. นำเนื้อสันในมาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วนำไปย่างในกระทะด้วยไฟแรง จนสีสวยทั้ง 2 ด้าน เลือกความสุกตามชอบ<br>2. นำน้ำซุปเนื้อใส่ลงในกระทะ เปิดไฟปานกลาง ใส่เต้าซี่ลงไป ตามด้วยแป้งข้าวโพดละลายในน้ำเปล่า<br>3. เคี่ยวซอสจนเริ่มหนืดดี ปรุงรสเพิ่มตามต้องการ<br>4. นำผักกาดขาวเฉพาะตรงใบสีเขียว มาซอยให้ละเอียด<br>5. นำพริกชี้ฟ้าไปตำในครก และผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นนำไปคลุกกับผักกาดขาวที่หั่นไว้<br>6. จัดวางสลัดผักกาดขาวลงไปในจาน วางทับด้วยสเต็กเนื้อสันใน ราดด้วยซอสเต้าซี่ และตกแต่งด้วยผักชี</p>25