ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th415182017-06-06 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : เมนู พาสต้ากิมจิคาโบนาร่าหอยเชลล์6 มิ.ย. 256017:16 - 19:49https://program.thaipbs.or.th/watch/RDgza5RDgza5ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QLlIlAPLrQKm/playlist.m3u8<p>เวลาไปกินร้านอาหารเกาหลีเดี๋ยวนี้ก็มักจะมีชีสเสิร์ฟมาพร้อมคู่กับกิมจิเสมอ เพราะฉะนั้น เราจะมาทำอาหารฟิวชั่นจากกิมจิและชีสแบบง่ายๆด้วยตัวเองกัน ไปถามกับเชฟอาหารฟิวชั่น เชฟตูน ธัชพล ชุมดวง</p><p><u>วัตถุดิบ</u><u></u></p><ul><li>เส้นพาสต้า 100 กรัม</li><li>กิมจิ 2 ช้อนโต๊ะ</li><li>เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ</li><li>ไข่แดง 2 ฟอง</li><li>ชีสพาเมซาน 1 ช้อนโต๊ะ</li><li>หอยเชลล์ 2 ตัว</li><li>น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ</li><li>ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนชา</li></ul><p><u>วิธีทำ</u><u></u></p><ul><li>ลวกเส้นพาสต้าในน้ำเดือดจนสุกดี นำออกมาคลุกกับน้ำมันมะกอก พักไว้</li><li>ใส่น้ำมันลงในกระทะ เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัด ใส่หอยเชลล์ลงไปนาบบนกระทะ</li><li>รอจนสีเหลืองสวย พลิกกลับด้าน พอสีสวยดีทั้งสองด้านแล้ว ยกลงพักไว้</li><li>นำไข่แดงใส่ในชามผสมพร้อมกับชีสพาเมซานคนให้เข้ากัน พักไว้</li><li>ผัดเนยกับกิมจิในกระทะจนกลิ่นหอมดี แล้วใส่เส้นลงไปผัดจนเส้นเริ่มร้อน</li><li>นำเส้นและเครื่องที่ผัดในกระทะ ลงไปคลุกในชามผสมที่มีไข่แดง แล้วคนอย่างรวดเร็วให้เข้ากันดี</li><li>จัดลงจาน วางหอยเชลล์ไว้ด้านบน ตกแต่งด้วยผักชีฝรั่ง</li></ul>27