ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th452092017-09-07 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : แกงป่าหมูกรอบ7 ก.ย. 256013:47 - 14:56https://program.thaipbs.or.th/watch/R7vjk6R7vjk6ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QUVn65kW0ihD/playlist.m3u8<p>เอาใจคนรักเมนูอาหารแบบบ้านๆ กับเมนู "แกงป่าหมูกรอบ" เมนูนี้จะมีเสน่ห์ และทำอย่างไรให้อร่อย วันนี้เชฟโจอี้จะมาแนะนำ</p><p><u>วิธีทำ</u></p><p>1.ตั้งหม้อใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอมได้ที่</p><p>2.จากนั้นเติมน้ำเปล่า ใส่ผักต่างๆ ทุกอย่างลงไปจนเดือด</p><p>3.เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และเกลือ ตามความชอบ</p><p>4.ใส่หมูกรอบเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้กรอบน่ารับประทาน เสร็จแล้วใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ</p><p><u>เทคนิคการทำหมูกรอบ</u></p><p>1.ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด และใส่เกลือลงไปพอประมาณ</p><p>2.นำหมูสามชั้นลงไปต้มให้สุก ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง</p><p>3.เมื่อสุกแล้ว ใช้น้ำส้มสายชูทาลงไปที่หนังหมู แล้วใช้ส้อมจิ้มลงไปให้ทั่ว จากนั้นใช้มีดผ่าหนังหมูเป็นแนวยาว (ไม่ต้องลึกมาก)</p><p>4 นำหมูสามชั้นไปตากแดด จนหนังหมูแห้งแล้วนำมาทอด</p><p>5 ทอดทั้งหมด 2 รอบ โดยรอบแรก ให้นำหมูสามชั้นลงไปทอด โดยหันด้านหนังหมูลงไปทอดก่อน จากนั้นก็ทอดให้ทั่วชิ้น ให้เนื้อหมูด้านล่างสุกทั่วๆ เสร็จแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เตรียมลงไปทอดรอบ 2 โดยทอดแต่ด้านที่เป็นหนังหมู ทอดจนเหลืองกรอบ</p>21